Bé trai 3 tuổi bị chủ quán trà sữa đánh, bỏ vào tủ đông lạnh sắp xuất viện

2022-08-15 18:17
- Chiều 15/8, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sức khỏe bệnh nhi chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn đều ổn định, được xuất viện.

Chiều 15-8, thông tin từ bệnh viện (BV) Nhi Trung ương cho biết tình hình sức khỏe của bé NHĐ (sinh năm 2019, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và có thể ra viện trong chiều nay (15-8).

Tuy nhiên, sau sự cố có thể tâm lý của bé sẽ bị ảnh hưởng, do đó bé cần được theo dõi, đánh giá thêm.

Như đã đưa tin, khoảng 22h đêm 13/8, bé N.H.Đ (sinh năm 2019) được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Hà Nam đến Khoa Cấp cứu và Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua thăm khám, các bác sĩ thấy trẻ bị sưng nề, bầm tím vùng đầu mặt; sưng nề, nhiều vết xây xước ở cổ, kèm theo xuất huyết dưới da toàn bộ vùng mặt. Trẻ đau nhiều, không thấy các vết bầm tím ở các vị trí khác, chân tay trẻ cử động bình thường. Về tinh thần, trẻ hoảng hốt, sợ hãi, quấy khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ.

Bé trai 3 tuổi bị chủ quán trà sữa đánh, bỏ vào tủ đông lạnh sắp xuất viện

Bệnh nhi và bố tại bệnh viện, chiều 15/8

Các bác sĩ đã thăm khám toàn diện cho trẻ và chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ, X-quang tim phổi và siêu âm bụng. Đồng thời, bệnh viện cũng tổ chức hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhi không có tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, các xét nghiệm cơ bản cũng trong giới hạn bình thường.

Cháu Đ. được truyền dịch và sử dụng giảm đau, an thần (trẻ ăn uống khó khăn, đêm ngủ không yên giấc). Sau khi trẻ ổn định và được các bác sĩ đánh giá không có tổn thương ảnh hưởng đến chức năng sống, trẻ được chuyển đến Khoa Sức khỏe vị thành niên để theo dõi thêm.

Các bác sĩ cũng thăm khám, động viên trẻ và gia đình, cho trẻ nghỉ ngơi nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ tiếp xúc.

Sau 2 ngày điều trị, sáng nay 15/8, bác sĩ cho biết các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, cháu hiện ổn định sức khỏe, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt. Nhưng đáng chú ý hơn là về tinh thần, trẻ vẫn còn các biểu hiện quấy khóc, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém.

Dựa trên đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, Bệnh viện Nhi Trung ương giải thích với bố mẹ về tình trạng của trẻ. Sau khi được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ đã cho bé ra viện vào chiều nay.

Ni Trần (Tổng hợp)

Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?