Ông nội bé trai 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông kể lại giây phút tìm cháu

2022-08-15 10:37
- Đi họp về không thấy cháu, qua dữ liệu camera thấy cháu vào quán nhà Giang, ông nội của Đ. mượn máy cắt, phá khóa ngoài của quán nước rồi nhanh chóng lấy búa đập vỡ cửa kính để chui vào bên trong.

Chiều muộn ngày 14/8, ông Nguyễn Văn Thược, 65 tuổi, ở xóm 3, thôn Thượng Vĩ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện cháu nội bị hành hạ rồi bị bỏ vào trong tủ đông, suýt mất mạng.

Ông Thược nhớ lại, khoảng 14h chiều ngày 13/8, ông rời khỏi nhà đi dự một cuộc họp. Trước khi đi, ông Thược dặn dò cháu trai hơn 3 tuổi là N.H.Đ. ở nhà ngoan ngoãn, đợi ông về. Đến khoảng 17h, ông Thược trở về nhưng không thấy cháu nội đâu, ông vội hỏi vợ mình thì bà nói cháu đi chơi với mẹ. Nhưng khi được hỏi, mẹ của bé lại chắc mẩm con đi chơi với ông nội. Lúc này cả nhà mới tá hỏa đi tìm.

Nghi cháu trai bị bắt cóc, ông Thược chạy lên xã trình báo chính quyền, đồng thời gọi điện cho con trai, bảo kiểm tra camera an ninh xung quanh nhà.

Qua dữ liệu camera, gia đình xác định lúc 15h20, cậu bé mặc bộ quần áo phông màu xanh đi vào quán trà sữa (cửa hàng nhà ông Thược cho thuê) chơi. Lạ là xem đến nát đoạn băng ghi hình vẫn không hề thấy hình ảnh bé đi ra, mà chỉ thấy chủ cửa hàng trà sữa khóa cửa, rời đi.

Ông Thược liền gọi điện hỏi chủ quán trà sữa - người thuê nhà của gia đình mình để mở cửa hàng. Đó chính là Nguyễn Trường Giang (26 tuổi), trú tại xã Chính Lý, huyện Lý Nhân thắc mắc thì Giang nói đang đi Hà Nội và khẳng định cháu ông Thược không có trong cửa hàng. Quá nóng ruột, ông Thược quyết định nhờ hàng xóm về lấy máy cắt để cắt khóa cửa cuốn và dùng búa đập vỡ một ô cửa kính của lớp cửa thứ hai để vào bên trong tìm cháu mình.

Ông nội bé trai 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông kể lại giây phút tìm cháu

Tay ông Thược bị thương lúc đập vỡ lớp cửa kính trong cửa hàng trà sữa để tìm cháu nội (Ảnh: Đức Văn).

Kể lại giây phút tìm được cháu, ông Nguyễn Văn Thược (65 tuổi, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) lộ rõ sự mệt mỏi khi hơn 2 ngày qua, ông phải trải qua một cú sốc, nỗi kinh hoàng quá lớn.

“Cháu tôi tím tái, kêu một cách yếu ớt, người thì lạnh ngắt, ở cổ thì bị thắt bằng dây giày”, ông Thược tả lại tình trạng của Đ. khi được đưa ra khỏi tủ cấp đông. Ngay lập tức, bé trai được đưa đi cấp cứu tại trạm xá, sau đó chuyển tới bệnh viện Sản Nhi Hà Nam rồi bệnh viện Nhi Trung ương.

“Tôi không dám nghĩ lại khoảnh khắc lúc đó. Tôi đau lắm, nhìn thấy cháu trai của tôi nằm trong cái tủ lạnh ngắt như vậy, tôi căm phẫn nó. Nếu không có Thìn, không biết cháu tôi sẽ như nào. Cháu tôi như được sinh ra lần nữa”.

Theo ông nội của Đ., anh Thìn (hàng xóm) có hành động kiểm tra tủ cấp đông bởi anh hay xem phim. Trong những bộ phim anh Thìn xem, các nạn nhân trong vụ án hay bị giấu, nhốt ở trong tủ đông.

“Cháu tôi may mắn giờ đã bình an, hồi phục, có thể nói chuyện, ăn uống được. Tôi nhớ cháu mà chưa có điều kiện đi Hà Nội. Cứ khoảng 2-3 giờ, tôi lại phải gọi điện thoại cho bà nội hoặc mẹ cháu để được nói chuyện, nhìn thấy Đ. qua màn hình. Tôi nhớ nó lắm”, ông Thược chia sẻ.

Theo cơ quan công an, Trường Giang được xác định là nghi phạm dùng chày bằng kim loại đánh cháu N.H Đ (3 tuổi) cạnh nhà Giang. Sau đó, lấy sợi dây dù (dây buộc giày) buộc qua cổ cháu bé, siết chặt, rồi đặt cháu vào bên trong thùng các tông đưa vào tủ cấp đông để che giấu hành vi phạm tội. Nguyễn Trường Giang bị bắt khi đang bỏ trốn lên Hà Nội.

 Ni Trần (Tổng hợp)

Truyền thuyết về linh hồn các ma quỷ biết 'đoạt hồn'