Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi lúc tờ mờ sáng ở một con ngõ Hà Nội, hình ảnh khiến nhiều người xót xa

2022-09-28 16:59
- Cháu bé đứng một mình lúc rạng sáng tại khu vực ngõ 307 phố Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) kèm vật dụng cá nhân và mảnh giấy ghi "Đức An 16/11/2020".

Sáng 28/9, người dân ở khu vực phố Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) phát hiện một bé trai khoảng 2 tuổi chơi một mình. Cháu bé đứng tại khu vực ngõ 307 của con đường này.

“Bố tôi kể lúc đó trời còn tối và lất phất mưa. Ông thấy con đứng một mình, trên tay cầm theo một chiếc túi, bên trong có một bộ quần áo, 3 cái bỉm, vài món đồ chơi, một mảnh giấy ghi 'Đức An 16/11/2020' và bình sữa còn ấm.

Theo những thông tin này thì Đức An chào đời trước Cô Rô nhà tôi chỉ 2 ngày. Nếu đó là một người mẹ, người cha phải thực sự bỏ con mình ra ngoài đường, tôi mong và tin họ phải có một lý do đủ lớn.

Và tôi chẳng dám tưởng tượng về những giằng xé tan nát trong lòng họ buổi tờ mờ sáng nay, khi họ tự tay pha bình sữa nóng kia, gấp gọn bộ quần áo của con, cẩn thận để cùng vài món đồ chơi con thích vào trong túi… Cả khoảnh khắc họ ngoái lại nhìn con đang đứng một mình, khuất dần trong bóng tối lúc bình minh nữa.

Với họ, đó đều là những khoảnh khắc cuối cùng.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi lúc tờ mờ sáng ở một con ngõ Hà Nội, hình ảnh khiến nhiều người xót xa

  Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi.

Liệu trời có mưa to hơn khi con đang đứng một mình không? Liệu con có lao ra giữa đường để gọi với theo không? Liệu người nhìn thấy con sẽ làm gì? Đó có phải người tốt không? Liệu con có còn nhớ mình không? Trong sáng nay và cả đường đời sau này nữa, có lẽ họ đã nghĩ thế.

Nghe tin con, mọi người đến đông lắm, mua cháo, bánh, bỉm, sữa đủ cả. Nhưng ai cũng vậy và tôi cũng thế, đến rồi cũng phải đi, con cứ được chuyền tay từ người này qua người khác”, nam MC tâm sự với bao cảm xúc khi nghĩ đến đứa trẻ bị bỏ rơi.

Chiều 28/9, chia sẻ với PV, lãnh đạo UBND phường Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã tiếp nhận một cháu bé khoảng 2 tuổi do người dân nhặt được tại đầu ngõ 307 Giảng Võ.

Theo lãnh đạo UBND phường Giảng Võ, hiện địa phương vẫn đang chăm sóc cháu bé, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Trước mắt phường sẽ làm theo quy định và đưa cháu bé về Trung tâm chăm sóc trẻ em trên địa bàn.

Thông tin được chia sẻ khiến nhiều người rớt nước mắt. Ai cũng ám ảnh vì nụ cười hồn nhiên của bé trai bị bỏ rơi. Nhiều người mong rằng bé sẽ sớm được gia đình tốt nhận nuôi.

Bạn Xuân Nghi bình luận: “Thương con quá! Cầu trời phù hộ cho con một đời an yên, nụ cười của con là nước mắt bao người”.

Còn bạn Su Trần viết: “2 tuổi trông bé lớn khỏe phổng phao, lanh lẹ thông minh ghê. Chúc con bình an và có một mái ấm mới, thương quá!”.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên