Bảo vệ chung cư lấy 4 xe ô tô của cư dân mang đi cầm cố

2022-12-05 16:35
- Vào cuộc điều tra, Công an xác định người đã lấy 4 xe ô tô của người dân và mang đi cầm cố là Phạm Hồng Cẩm - đội trưởng đội bảo vệ tại chung cư.

Ngày 5/12, đại diện Công an quận 3, TP.HCM cho hay, đơn vị điều tra vụ 4 ô tô của cư dân sinh sống tại chung cư trên địa bàn bị đội trưởng đội bảo vệ chung cư mang đi cầm cố.

Thông tin ban đầu, ngày 2/12, nhiều cư dân sinh sống tại một chung cư trên đường Trường Sa (phường 12, quận 3) bất ngờ không tìm thấy 4 ô tô của mình đậu trong bãi giữ xe chung cư nên trình báo công an.

Khi vào cuộc điều tra, công an xác định 4 xe ô tô của cư dân đã bị mất.

Bảo vệ chung cư lấy 4 xe ô tô của cư dân mang đi cầm cố

Công an đã thu hồi 4 xe ô tô mà nhân viên bảo vệ chung cư Screc (quận 3) lén lấy của cư dân mang đi cầm cố

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định, người đã lấy 4 ô tô trên và mang đi cầm cố tại Bình Dương là ông Phạm Hồng Cẩm, đội trưởng đội bảo vệ tại chung cư.

Đến nay công an đã thu hồi được 4 xe ô tô đang được gửi tại một khu chung cư tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương. Riêng ông Phạm Hồng Cẩm, hiện không rõ đã đi đâu nên Công an quận 3 đang truy tìm để điều tra.

Bước đầu Công an xác định ông Phạm Hồng Cẩm cầm cố các ô tô với giá 100 triệu đồng/chiếc. Theo những cư dân, họ gửi ô tô tại bãi xe chung cư có gửi kèm chìa khóa cho lực lượng bảo vệ.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, Ban quản trị chung cư Screc Tower ký hợp đồng với Công ty TNHH bảo vệ chuyên nghiệp An ninh 24h để bảo vệ tại chung cư.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc Phạm Hồng Cẩm mang nhiều xe ô tô của cư dân đi cầm cố, phía công ty bảo vệ đã cử người đến thay thế nhiệm vụ của Cẩm và hợp tác với Công an để điều tra.

Hiện tại, đối tượng Phạm Hồng Cẩm đã rời khỏi nơi cư trú nên Công an quận 3 đang truy tìm để phục vụ điều tra.

Công an đề nghị Phạm Hồng Cẩm nhanh chóng trình diện để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên