Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do xúc phạm ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng

2022-09-10 21:56
- Theo cáo buộc, bà Nguyễn Phương Hằng dùng nhiều từ ngữ xúc phạm nghiêm trọng uy tín, nhân phẩm của ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng…

Theo báo Dân trí, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương mới đây đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, kết luận điều tra cho biết bà Phương Hằng đã sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook bao gồm: tài khoản Facebook "Ha Lee", "Nguyễn Phương Hằng"; 5 tài khoản YouTube "Trường Đua Đại Nam", "Chistiana Nguyen", "LONG VLOG", "Tin Nóng Nhất 24h", "Luật sư Vlog" đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng để nói về nhiều chủ đề khác nhau.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do xúc phạm ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng

Bà Phương Hằng làm việc với cơ quan công an. 

Trong các buổi livestream trên, bà Phương Hằng đã có nhiều phát ngôn gây ảnh hưởng đến uy tín, danh đự của nhiều cá nhân. Đáng chú ý, những video mà bà Phương Hằng đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận, có tới gần 1 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt thích, bình luận.

Vì bà Hằng liên tục có những phát ngôn không đúng sự thật, nhiều cá nhân bao gồm bà Đinh Thị Lan, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh (cầu thủ Công Vinh) đã đồng loạt tố cáo bà chủ khu du lịch Đại Nam.

Trả lời cơ quan chức năng, bà Hằng trình bày nguyên nhân dẫn đến những phát ngôn về những người trên là do họ có những từ ngữ, phát ngôn xúc phạm bà và ông Dũng (chồng của bà Hằng) nên bà dùng từ ngữ để xúc phạm lại những người này.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã trưng cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương giám định tài liệu đối với các phát ngôn của bà Hằng về các cá nhân tố cáo bà.

Các ngày 31-5-2022, 5-8-2022, 11-8-2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương ban hành các kết luận giám định, kết luận phát ngôn của bà Hằng có chứa nội dung xúc phạm, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, vi phạm Luật an ninh mạng 2018, nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

Từ đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho rằng hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền con người, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Bà Nguyễn Phương Hằng là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự an toàn xã hội, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở kết luận hành vi của bị can Nguyễn Phương Hằng đã phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, tội phạm và hình phạt quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên