Từ clip nhảy ballet, chèo thuyền ở sân bay: cần làm gì khi bị delay?

Emdep.vn - Clip được chia sẻ về một nhóm bạn trẻ diễn cảnh chèo thuyền, đùa vui chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại thái độ khi bị hoãn chuyến bay.

Cư dân mạng vừa truyền tay nhau clip một nhóm bạn trẻ đã tranh thủ múa ballet, chèo thuyền khi chuyến bay bị delay. Thực tế, delay là tình trạng khó chịu mà nhiều hành khách có thể gặp phải. Không ít trường hợp từng chứng kiến khách bực mình, tức giận hay nổi đóa với nhân viên do chậm chuyến hàng tiếng đồng hồ.

Thế nhưng nhóm bạn trẻ trong clip lại có hình thức khác để "giết" thời gian khi chuyến bay bị delay. Đoạn clip với các động tác thú vị, cả nhóm cùng nhau diễn cảnh chèo thuyền, bơi, chèo thuyền...tất cả được diễn trên đường trượt tự động. Tuy nhiên, tiếng động của nước được đưa vào clip đã tạo nên sự sống động, chân thực cho người xem.

Từ clip nhảy ballet, chèo thuyền ở sân bay: cần làm gì khi bị delay?

Cư dân mạng tỏ ra thích thú trước đoạn clip này. Có người còn cho rằng, đây là cách phù hợp để mọi người có thể làm khi chuyến bay bị delay. Không ít người đánh giá cao sự khôi hài, sáng tạo của nhóm bạn trẻ này. Thay vì những gương mặt cau có khi bị tạm hoãn chuyến thì họ có cách riêng để tạo niềm vui, sự hứng khởi cho mình trước khi lên máy bay.

"Tôi từng bị delay chuyến bay và điều này chắc chắn từng xảy ra với mọi người. Tuy nhiên, mọi người thường dán mắt vào điện thoại hoặc tranh thủ ngủ. Nhưng cách làm này khá độc đáo và thú vị. Làm thế này mọi người cũng đỡ buồn ngủ hơn rất nhiều. Tôi thấy mọi người thường tỏ ra tức giận khi chuyến bay bị delay nhưng điều này cũng không giải quyết được gì, vì đó là do vấn đề trục trặc mà ngay cả hãng hàng không cũng không mong muốn", một hành khách thường xuyên đi máy bay cho hay.

Còn chị Hà (Long Biên, Hà Nội) cho rằng: "Clip sáng tạo và độc đáo. Lúc nghe đến delay thì chẳng ai còn tâm trí nào nghĩ đến cười đùa, vui chơi. Bởi như vậy là ảnh hưởng cả chuyến đi, thậm chí xáo trộn cả lịch trình đã được sắp xếp từ trước".

Làm gì khi máy bay bị trì hoãn?

Delay là điều khiến hành khách mệt mỏi và chẳng ai mong muốn. Nhưng thỉnh thoảng tình trạng này vẫn xảy ra. Hành khách phải chấp nhận chờ đợi 30-45 phút hay cả tiếng đồng hồ. Khi gặp chuyến bay bị delay phải liên lạc với tổng đài hoặc nhân viên quầy check-in, quầy bán vé của hãng để hỏi chính xác nguyên nhân delay, giờ dự kiến khởi hành. Đây là việc nên làm bởi hiện nay khi bị delay chuyến bay có nghĩa các hãng hàng không phải có phương án như phát nước, đồ ăn, nếu delay qua đêm phải lo chỗ ngủ cho hành khách. 

Thay vì tức giận, cau có hay nổi đóa với nhân viên hàng không thì bạn cần bình tĩnh sau khi đã có thông tin chính xác về giờ dự kiến khởi hành. Việc nổi giận hoàn toàn không có tác dụng gì nhất là với trường hợp thời tiết xấu hay sự cố kỹ thuật. Cho nên, bạn cần nắm thông tin để biết nên làm gì, nếu hoãn chuyến phải cố gắng tìm vé máy bay ở chuyến kế tiếp hoặc có thể.

Để lấy lại bình tĩnh bạn có thể xem các bộ phim, nghe một bản nhạc ưa thích, đọc sách hay đi dạo quanh sân bay để lấy lại cân bằng, Thay vì nghĩ đến những tình huống xấu như bạn bị hụt tiền do đặt khách sạn sớm, bị trễ một cuộc họp...thì hãy tự tạo niềm vui cho bản thân trong tình huống máy bay bị delay.

Khi đặt vé máy bay cần chú ý tránh đặt các chuyến quá muộn. Mức giá có thể rẻ nhưng có thể xảy ra tình trạng delay ở những chuyến bay này. Nếu đặt chuyến bay quá muộn và bị delay nhất là lúc 11h-12h đêm thì chắc chắn bạn sẽ phải qua đêm ở sấn bay hoặc di chuyển đến khách sạn gân đó để nghỉ chờ chuyến bay vào sáng hôm sau.

Khi chuyến bay bị hoãn hay chuyển chuyến phải chú ý tới thông tin về hành lý. Trong khi chờ đợi, có thể bạn phải nhận lại hành lý để làm lại thủ tục check in. Cũng có thể hành lý của bạn được hãng để nguyên trạng như sau khi check in. Do đó, bạn phải nắm rõ để tránh bị thất lạc.

Thông tin là quan trọng nhất trong mọi chuyến bay đặc biệt khi bị trì hoãn. Bạn cần check mail và nghe điện thoại thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng của chuyến bay.

Hiền Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm