Trước ngày cúng ông Công ông Táo, phố Hàng Mã đã tấp nập người mua vàng mã

Bảo Yên 2017-01-18 14:14
- Tại phố Hàng Mã, mới chỉ cận kề ngày 23 tháng Chạp nhưng nhiều người đã đến đây mua đồ cúng ông Công, ông Táo.

Ngày 18/1, có mặt tại phố Hàng Mã, nơi chuyên bán đồ hàng mã nổi tiếng ở Hà Nội, cảnh tượng tấp nập dòng người đi lại. Ở ngay đầu tuyến phố, lực lượng chức năng đã chặn không cho xe máy đi vào bên trong phố như ngày thường để đảm bảo không tắc nghẽn.

Hiện, vàng mã đã được bày bán khắp các cửa hàng. Tuy 2 ngày nữa mới chính thức đến ngày 23 tháng Chạp nhưng mọi người đã đến đây đông đủ để mua đồ cúng ông Công, ông Táo. 

Thị trường đồ cúng ông Công ông Táo năm nay cũng rất đa dạng. Một bộ ông Công, ông Táo cỡ nhỏ chỉ 35.000 đồng/bộ; bộ cỡ đại gồm quần áo, mũ, cá chép giấy, tiền vàng đầy đủ có giá 70.000 đồng/bộ đến 200.000 đồng/bộ.

Tuy nhiên, để phù hợp với kinh tế từng người, người dân đa số chọn hàng bình dân có giá 35.000 - 70.000 đồng/bộ. Bởi vì tâm lý chung của người dân vẫn là cốt ở tấm lòng. 

Bà Nguyễn Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Tôi chỉ chọn mua bộ đồ cúng ông Công ông Táo cỡ vừa, giá có 70 nghìn đồng/bộ. Thật ra, tôi không cầu vì cúng ông Công, ông Táo miễn sao thành tâm là được". 

 

 

 

Bên cạnh những mặt hàng phục vụ lễ cúng ông Công ông Táo trước mắt, tại phố hàng Mã thời điểm này, rất nhiều các cửa hàng đã bày bán những mặt hàng trang trí phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Đinh Dậu 2017.

"Cơ quan mình gần đây nên hôm nay mình tranh thủ đi mua đồ cúng ông Công ông Táo sớm hơn mọi năm. Ngoài những đồ vàng mã cho ngày 23, mình mua thêm 2 chiếc đèn lồng để về nhà treo Tết. Ngoài ra, mình sắm thêm cho bà ngoại vài câu đối, dây tiền xu nữa", chị Nguyễn Minh, một khách hàng cho biết.

 

 

 Bảo Yên

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hết nhiệm kỳ Hoa hậu, Thùy Tiên mặc đồ "cực cháy", lấp ló ngực đầy