qc-epoint

Tiêu hủy hơn 10 tấn C2, Rồng đỏ không đạt chất lượng

2016-06-01 09:03
- Công ty URC Hà Nội có 5 lô sản phẩm nước ngọt C2 và Rồng đỏ liên quan đến “nghi án” có hàm lượng chì vượt mức cho phép.
Sau khi ban hành quyết định xử phạt hành chính gần 6 tỷ đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội do sản xuất và lưu thông 2 lô sản phẩm nước ngọt C2 và Rồng đỏ có hàm lượng chì cao hơn mức công bố, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu công ty này tiêu hủy hơn 10 tấn sản phẩm vi phạm.
Tiêu hủy hơn 10 tấn C2, Rồng đỏ không đạt chất lượng

Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên (trái) kiểm tra lô hàng trước khi tiêu huỷ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Thanh tra Bộ Y tế, chiều 31.5 Công ty TNHH URC Hà Nội đã bàn giao toàn bộ hơn 10 tấn số sản phẩm nước ngọt C2 và Rồng đỏ không đạt chất lượng như vừa nêu cho cơ sở xử lý chất thải của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và môi trường Việt Nam (ở Khu công nghiệp Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên) để tiêu hủy theo quy định.
Việc bàn giao có sự chứng kiến của đoàn Thanh tra Bộ Y tế và đại diện Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an). Bộ phận kỹ thuật của cơ sở xử lý chất thải sẽ cho sản phẩm vào máy để tách vỏ và nước ngọt ra riêng biệt. Sau khi làm sạch theo tiêu chuẩn quy định, vỏ chai sẽ được tái chế; còn phần nước ngọt được xử lý tại trạm xử lý nước thải lỏng theo quy định về môi trường hiện hành.
Thời gian qua, Công ty URC Hà Nội có 5 lô sản phẩm nước ngọt C2 và Rồng đỏ liên quan đến “nghi án” có hàm lượng chì vượt mức cho phép. Tuy nhiên, theo Thanh tra Bộ Y tế, 2 trong số 5 lô sản phẩm được Công ty URC chủ động thu hồi để Bộ Y tế kiểm nghiệm, cho kết quả đạt an toàn. Trong số 3 lô còn lại chỉ có 2 lô không đạt chất lượng, phải tiêu hủy như vừa nêu, còn 1 lô có kết quả kiểm nghiệm nằm trong giới hạn sai số của phương pháp thử nên không bị xử phạt.
Theo VOV
qc-epoint