Những mẹo giúp sử dụng lò vi sóng đúng cách

Emdep.vn - Những mẹo hay mà chúng ta nên biết để sử dụng lò vi sóng an toàn hơn.
1. Nói không với mọi loại bọc thực phẩm
Rất nhiều người thường vội vàng cho thức ăn vào lò vi sóng mà quên không tháo màng bọc thức ăn hoặc khay nhựa không chuyên dụng. Những vật như vậy rất nguy hiểm khi lò vi sóng hoạt động, có thể gây cháy, nổ. Các loại khay nhựa không được khuyên dùng cho lò vi sóng có khả năng chịu nhiệt rất thấp, khi tan chảy sẽ khiến các hóa chất độc hại ngấm vào thức ăn.
2. Không nên đặt lò vi sóng cạnh những nơi ẩm ướt
Cũng như mọi đồ điện khác trong gia đình bạn, điều bạn cần làm để sử dụng lò vi sóng được bền và an toàn là đặt nó ở mặt phẳng khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không nên để chúng quá sát những đồ điện khác. Đặc biệt, khi sử dụng, bạn không nên để thức ăn trào ra ngoài, như vậy sẽ dễ khiến lò bị xuống cấp, có thể gây chập, cháy nổ.
3. Không đậy kín hộp thức ăn khi sử dụng lò sóng
Đây là điều đặc biệt nên tránh nếu muốn sử dụng lò vi sóng được an toàn. Nếu đậy kín hộp khi sử dụng trong lò, áp suất tăng cao sẽ dẫn đến phát nổ. Nếu thực phẩm quá khô, có thể đặt thêm một ly nước trong lò để hút năng lượng điện từ trường, tránh cháy nổ.
4. Thường xuyên kiểm tra tính ổn định của lò vi sóng
Bạn phải kiểm tra cửa lò chắc chắn đã được đóng kín mỗi khi sử dụng. Nếu bị rò rỉ hay hư hỏng, tuyệt đối không nên tiếp tục nấu. Đặc biệt, bạn không nên dùng mắt thường nhìn trực tiếp vào bên trong cửa lò, những bức xạ trong đó có thể làm hại mắt bạn. Nếu nhìn lâu, bạn sẽ gặp tình trạng chóng mặt, buồn nôn, mờ mắt, mệt mỏi, sút cân và các dấu hiệu bệnh tình nghiêm trọng khác.
5. Tránh để các vật dụng khác lên thân lò
Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình thường có thói quen để các vật dụng khác lên thân lò như bát, cốc, hũ đựng gia vị, dao, dĩa… Điều này đã vô tình tạo sức nặng lên lò vi sóng khiến nó giảm công suất hoạt động. Thậm chí, trong quá trình nấu nướng, lò vi sóng phát ra nhiệt sẽ gây hư hại cho đồ dùng được đặt phía trên, thậm chí biến dạng.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo congluan.vn)
 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm