Hoa mai đỏ hút khách dịp Tết Ất Mùi

Emdep.vn - Những cây "mộc" chưa trang trí tiểu cảnh có giá 160.000 đồng - 300.000 đồng/cây. Những cây hoàn chỉnh, có thế đẹp được bán với giá 500.000 đồng - 1 triệu đồng/cây.

Còn khoảng nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Ất Mùi. Trong khi nhiều người dân tranh thủ chọn mua đào, quất về chơi Tết; cũng có  không ít người thích thú với hoa mai đỏ. 

Một cây hoa mai đỏ có độ cao khoảng 40 - 70 cm, bề ngang trung bình khoảng 50cm, trên cành có rất nhiều nụ và hoa. Vì cây được uốn theo thế mai cổ nên xung quanh cũng được trang trí tiểu cảnh phù hợp. Hoa mai đỏ chơi được khá lâu, từ lúc nụ đến lúc tàn khoảng 2 tháng.
Theo chị Bích, chủ một cửa hàng hoa tại chợ Quảng Bá (Tây Hồ), hoa mai đỏ được nhập khẩu từ Đài Loan về. "Do thế cây đẹp, giá cả phù hợp nên khá nhiều người hỏi cách chăm sóc và chọn mua về chơi Tết. Những cây "mộc" chưa trang trí tiểu cảnh có giá 160.000 đồng - 300.000 đồng/cây. Những cây hoàn chỉnh, có thế đẹp được bán với giá 500.000 đồng - 1 triệu đồng/cây", chị Bích chia sẻ.
Những cây mai đỏ khoe sắc tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội).
Hoa mai nở  vào khoảng giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân.
Mai đỏ có dáng nhỏ, lớn nhanh, nhiều hoa; điều đặc biệt là hoa to và đỏ thắm, giá lại rẻ nên rất được nhiều người ưa chuộng. 
Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình, lại hợp âm dương ngũ hành của Trung Quốc Kim – Mộc – Thủy – Hoả – Thổ.
Những cây trang trí tiểu cảnh đẹp mắt được nhiều khách hàng đặt mua.
Mai đỏ là cây ưa ánh sáng nhưng cũng có thể trồng ở nơi râm mát, khả năng thoát nước tốt, dễ chăm sóc.
Cây mai đỏ có lá đơn mọc xen kẽ trên thân, có gai với hoa mọc thành cụm, cánh rõ nét với các màu: trắng, hồng, cam, đỏ trong đó màu đỏ được ưa chuộng hơn cả. 
Một bông mai đỏ từ khi nở cho tới lúc tàn kéo dài khoảng 10 ngày.
Giá mỗi cây mai đỏ sau khi được tạo thế có giá  từ 350.000 đồng – 400.000 đồng với cây loại nhỏ...
... khoảng 500.000 đồng - 1 triệu đồng/cây to.
Theo quan niệm, cây mai đỏ có mầm ở dưới gốc mang lại may mắn cho gia đình.
Nhiều cây mai vừa mới nhập về, chưa xếp lên kệ.
Anh Dũng - một người bán hàng tại chợ Quảng Bá (Tây Hồ) đang "dựng" tiểu cảnh cho một cây mai đỏ theo đơn đặt hàng của khách.
Nhiều khách hàng rục rịch chọn  mua mai đỏ về chơi tết.
Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Xem thêm