Bắt quả tang doanh nghiệp phun hóa chất tạo mùi lên hàng tấn trà

Emdep.vn - Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 800kg trà thành phẩm đã qua phun xịt hóa chất hương liệu không rõ nguồn gốc tại công ty A Đại Thành
Lúc 17 giờ chiều 27/5, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản-thủy sản tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Phòng cảnh sát kinh tế (PC45) đột kích cơ sở sản xuất trà của Công ty Trách nhiệm hữu hạn A Đại Thành (đóng tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuận, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), bắt quả tang cơ sở của doanh nghiệp đang phun xịt hóa chất tạo mùi không rõ nguồn gốc vào trà. 
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Trách nhiệm hữu hạn A Thành Đạt có hai căn nhà đang dùng để sản xuất trà. Tám công nhân đổ trà thành đống trên nền ximăng, sau đó phun xịt chất phụ gia hương liệu rồi đóng gói thành phẩm xuất bán ra thị trường.
(Ảnh : Dương Chí Tưởng/Vietnam+)
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 800kg trà thành phẩm với 3.159 gói đã qua phun xịt hóa chất hương liệu không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, có trên 2,5 tấn nguyên liệu chất thành đống trong kho, chưa đóng gói bao bì.
Kiểm tra tiếp, lực lượng chức năng còn phát hiện rất nhiều can nhựa chứa hóa chất gồm đạng lỏng và loại bột đã quan sử dụng. Đây là những chất phụ gia hương liệu như hương lài, hương dứa.
Tại cơ sở sản xuất, cơ quan chức năng thu giữ 21kg hóa chất chưa sử dụng và 230kg bao bì nhãn mác.
Theo lời khai của các công nhân, sản phẩm trà sau khi sấy được phun thêm các loại hóa chất phụ gia hương liệu để cho trà thơm rồi đóng gói. Sản phẩm được cung cấp cho các quán cà phê và quán cơm trên địa bàn Bình Dương dùng phá chế thành trà đá phục vụ thực khách.
Điều đáng nói, sản phẩm trà được sản xuất tại Bình Dương nhưng chủ cơ sở in trên bao bì nhãn hiệu là địa chỉ sản xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh và Lâm Đồng.
Theo đoàn kiểm tra chức năng, Công ty A Đại Thành có giấy phép đăng ký kinh doanh, nhưng không cho phép sản xuất trà tại trụ sở kinh doanh. 
Ngoài ra, công ty không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều kiện sản xuất không đảm bảo an toàn thực phẩm; không có quy trình sản xuất hợp vệ sinh. 
Bắt quả tang doanh nghiệp phun hóa chất tạo mùi lên hàng tấn trà
(Ảnh : Dương Chí Tưởng/Vietnam+)
Sản phẩm trà của cơ sở có hai nhãn hiệu hàng hóa dùng hai địa chỉ khác nhau. Bên cạnh đó, nguồn gốc nguyên liệu trà không có hóa đơn, chứng từ; không có hợp đồng mua bán.
Bà Lý Thị Tuyết Lài, đại diện Công ty A Đại Thành, đã thừa nhận tất cả nội dung của đoàn kiểm tra; đồng thời ký cam kết ngừng sản xuất và giữ nguyên sản phẩm, nguyên liệu, bao bì, nguyên hóa chất không được di dời đi nơi khác.
Tối 27/5 , đoàn kiểm tra chức năng tỉnh Bình Dương đề nghị ngừng ngay việc sản xuất; đồng thời giao cơ sở bảo quản các nguyên liệu để chờ xử lý./.
 
Theo Vietnam+
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm