Thanh toán tiền mua điện thoại bằng ảnh giả "chuyển khoản thành công 34 triệu đồng"

2023-10-12 17:06
- Thúy khai do bí bách về tiền tiêu nên đã nghĩ ra trò lừa nhắm vào cửa hàng điện thoại di động.

Tối 11/10, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Thúy (SN 1984, ở Nam Định) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, vào hồi 20h30 ngày 8/10/2023, Công an phường Kim Mã tiếp nhận tin báo của nhân viên cửa hàng điện thoại tại phường Kim Mã về việc có một đối tượng nữ vào cửa hàng hỏi mua 1 điện thoại Samsung Galaxy Z Fold5 (trị giá khoảng gần 34 triệu đồng).

Thanh toán tiền mua điện thoại bằng ảnh giả chuyển khoản thành công 34 triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Thị Thuý.

Khi thanh toán, đối tượng đưa ra hình ảnh thông tin đã chuyển khoản thành công đến tài khoản của cửa hàng. Tuy nhiên, khi kiểm tra tài khoản thì chưa nhận được tiền, nghi ngờ là hình ảnh giả mạo nên nhân viên cửa hàng đã báo cơ quan Công an. Công an phường Kim Mã đã đến hiện trường, đưa đối tượng và tang vật về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng được xác định là Nguyễn Thị Thuý, do cần tiền nên đã lên mạng tìm hiểu và dùng hình ảnh chuyển khoản làm giả nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản khi mua điện thoại.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Động tác thần thánh giúp cải thiện vùng xương chậu