Những BÍ KÍP VÀNG để đi DU LỊCH TIẾT KIỆM, ăn chơi thỏa thích mà ví tiền đỡ tốn nhất

2022-07-11 19:30
- Có các bí quyết sau, chuyến du lịch của bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể đấy.

Đừng bỏ qua hội nhóm khi du lịch

Du lịch tự túc là xu hướng được ưa chuộng bởi sự linh động về thời gian, điểm đến cũng như sự tự do khám phá theo cách riêng. Thế nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, có gì hay ho tại nơi mình sắp đến. Đừng lo lắng!
Các hội nhóm du lịch sẽ thay bạn trả lời. Chỉ cần vài bước “đột nhập”, bạn đã có cả kho thông tin hữu ích từ kinh nghiệm đi, lịch trình, phương tiện di chuyển cho đến những ưu đãi hấp dẫn. Dù là dân phượt chuyên nghiệp hay đơn giản là người yêu du lịch.

Không đi vào ngày nghỉ, lễ, tết

Vào các dịp nghỉ, lễ, tết, giá vé đi lại, nghỉ trọ, dịch vụ tăng một cách vô lý, gấp hai, ba lần mà bạn chưa chắc được hưởng dịch vụ tốt. Để không phải trả những loại phí này, hãy đi du lịch vào ngày thường, khi các nhà nghỉ, khách sạn thừa chỗ, vé máy bay, tàu hỏa siêu rẻ. Đặc biệt, điểm đến sẽ rất vắng vẻ và du khách sẽ có một kỳ nghỉ trọn vẹn, yên tĩnh, đúng nghĩa.

Đi gần nhà

Khi không có nhiều tiền đi du lịch, hãy chọn địa điểm gần nhà. Điều này tưởng như hiển nhiên nhưng không phải ai cũng làm theo. Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn địa điểm, dịch vụ kỹ lưỡng, chuyến đi đến điểm du lịch ngay tại quê nhà, gần nơi bạn sinh sống cũng có thể trở thành kỷ niệm khó quên.

Chọn combo

Combo du lịch là một trong những cách du lịch tiết kiệm được nhiều người áp dụng hiện nay. Combo du lịch khác với tour du lịch vì chúng chỉ là một gói dịch vụ bao gồm vé máy bay, khách sạn, ăn sáng, vé tham quan,….Tùy từng gói combo khác nhau mà sẽ có các dịch vụ đi kèm khác nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa combo và tour du lịch là sự thoải mái, linh động. Bạn sẽ không bị gò bó trong một lịch trình hay thời gian cụ thể. Bạn được tự do lựa chọn địa điểm du lịch yêu thích, thời gian cũng do bạn chọn,…

Ngoài ra, chi phí cho mỗi combo du lịch tính ra cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua riêng từng thứ một đồng thời còn tiết kiệm được đáng kể thời gian chuẩn bị trước chuyến đi. Các vấn đề về bảo hiểm du lịch cũng được các công ty du lịch cam kết.

Mang đồ ăn khô theo

Với một lịch trình du lịch dài, bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn khô để mang theo, đó có thể là bánh mì, xúc xích ăn liền,…Những đồ ăn này sẽ giúp bạn bổ sung cho bữa phụ mà không phải tốn nhiều tiền để ngồi ăn uống tại các quán ven đường ở nơi du lịch thường có giá cao mà đồ ăn thường không ngon. Bạn nên dành tiền đó để thưởng thức các món ăn đặc sản tại nơi đó thì hơn.

Bạn cũng cần lưu ý là không nên chuẩn bị quá nhiều đồ ăn khô tại nhà vì không dùng hết sẽ tốn công di chuyển, thậm chí là tiền hành lý nếu đi bằng máy bay. Vì thế hãy tính toán và đem theo một lượng đủ dùng thôi bạn nhé.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Mọi chuyện sẽ ổn thôi, cô gái ạ!