Ngày đầu 4 ngân hàng và SJC mở bán vàng bình ổn giá, nhiều người dân xếp hàng chờ đến lượt từ trưa

2024-06-03 14:35
- Về trình tự mua vàng tại các điểm giao dịch của ngân hàng, khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ làm thủ tục bấm số, lấy tờ khai điền thông tin. Sau đó sẽ đợi gọi số thứ tự và được hướng dẫn tại các bàn giao dịch. Sau khi làm thủ tục, khách hàng sẽ được nhận vàng trực tiếp.

4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank) và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tổ chức bán vàng miếng SJC trực tiếp cho người dân từ chiều 3/6. Nhiều người dân xếp hàng tại các ngân hàng chờ mua vào.

Về trình tự mua vàng tại các điểm giao dịch của ngân hàng, khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ làm thủ tục bấm số, lấy tờ khai điền thông tin. Sau đó sẽ đợi gọi số thứ tự và được hướng dẫn tại các bàn giao dịch. Sau khi làm thủ tục, khách hàng sẽ được nhận vàng trực tiếp.

Do lượng khách có nhu cầu mua vàng khá lớn và số lượng vàng có hạn, một số điểm giao dịch đã dừng phát số từ 3h chiều. 

Sáng 3/6, Ngân hàng Nhà nước đã công bố giá bán vàng miếng SJC trực tiếp của cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 78,98 triệu đồng/lượng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Trước đó, 4 ngân hàng đồng loạt phát đi thông điệp, xem việc bán vàng trực tiếp cho người dân là nhiệm vụ chính trị nhằm ổn định thị trường, kéo giảm chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế chứ không vì mục đích lợi nhuận.

Giá vàng bán ra được xác định căn cứ vào giá mua vàng miếng thương hiệu SJC từ Ngân hàng Nhà nước và được công bố công khai hàng ngày tại website, cũng như tại các địa điểm tổ chức bán vàng.

Hiện 4 ngân hàng trên chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC, không thực hiện mua vàng từ khách hàng. Trong các ngày làm việc, ngân hàng thực hiện bán vàng từ 09h00 đến 11h30 sáng và từ 13h30 đến 16h00 chiều.

Trong khi ngân hàng mở bán vàng miếng cho dân thì các cửa hàng trên thị trường cũng đã điều chỉnh, giảm mạnh giá vàng về cùng mức giá của ngân hàng.

Cụ thể, lúc 14h50 giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 77,98 - 79,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm tiếp 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với buổi trưa và giảm tổng cộng hơn 3 triệu đồng so với đầu giờ sáng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 77,50 - 79,50 triệu đồng/lượng, cũng giảm hơn 3,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm hơn 3,2 triệu đồng ở chiều bán ra.

Cùng với việc giá vàng miếng tiếp tục giảm sâu, giá vàng nhẫn cũng giảm theo, hiện SJC niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn loại 1-5 chỉ ở mức giá 73,4 - 75 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng vàng nhẫn 9999 được Doji niêm yết ở mức 73,8 - 75,2 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng trong nước được giới chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục giảm sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng cho người dân thông qua các ngân hàng thương mại.

Ngọc Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thủ phạm âm thầm khiến bạn không thể giảm cân