Ngân hàng Nhà nước: không có chuyện thiếu vàng để bán

2024-06-07 18:04
- Theo NHNN, thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, NHNN đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Sáng 7/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khẳng định không thiếu vàng vì hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Theo NHNN, thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, NHNN đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu. Cơ quan này cũng khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp.

Ngân hàng Nhà nước: không có chuyện thiếu vàng để bán

NHNN cũng cho biết đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, NHNN cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

Theo thông báo của NHNN, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 07/6/2024 là 75,98 triệu đồng/ lượng. NHNN sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Sau 4 ngày bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng đã hạ đáng kể, thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới cũng như giá vàng nhẫn. Hiện quy đổi theo tỷ giá ngân hàng chưa kể thuế, phí, giá vàng thế giới tương đương khoảng 72,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán ra của vàng SJC khoảng 4,28 triệu đồng/lượng.

Tại phiên chất vấn sáng 6/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết ngoài sử dụng các công cụ bình ổn thị trường vàng hiện nay, Chính phủ sẽ sửa Nghị định số 24/2012/NĐ-CP. Việc này góp phần bảo đảm thị trường vàng phát triển ổn định, ngăn tình trạng vàng hóa nền kinh tế.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,25-75,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với hôm trước. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,5 - 75,3 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm liền trước.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 75,0-76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long đứng ở mức 74,23-75,48 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với hôm qua.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập đốt mỡ siêu nhanh với chỉ 1 chiếc ghế, nàng nào cũng nên thử