Ngã ngửa 3kg mận giá siêu rẻ chỉ 10k, ai ngờ lại gần mới biết 'chiêu lừa' của người bán, CĐM quyết 'quay xe' không mua

2022-07-06 16:35
- Chiêu trò kiểu này khiến khách hàng thật sự ngao ngán và cảm giác như bị lừa.

Câu chuyện "đánh lừa" khách hàng bằng các con số "nhảy múa" trên biển quảng cáo không phải là hiếm gặp và đã từng được nhắc đến nhiều lần. Mới đây, cư dân  mạng lại soi ra chiêu trò mới của người bán mận khiến ai cũng phải ngã ngửa.

Theo đó, trên biển quảng cáo của người bán mận rong có ghi số 10 kèm chữ 3kg. Nếu nhìn qua ai cũng nghĩ bụng giá quá rẻ, như vậy 1kg chỉ giá 3.000 đồng. Nhưng ở đời làm gì có chuyện dễ dàng vậy đâu, giá mà rẻ vậy thì người trồng lỗ hết hoặc người bán chỉ bán cho vui thôi.

Thực tế là ai tinh mắt mới thấy số 10 được người bán ghi rất khéo có thêm một số 0 lồng vào trong. Như vậy có nghĩa là 100.000 đồng 3kg, tức mỗi kg là giá 30.000 đồng. Sự thật này làm khối người ngã ngửa, có lẽ chỉ khi lại gần và đứng mua mới phát hiện ra. Nhưng cũng có thể không phải ai cũng phát hiện được và chỉ biết giá thông qua người bán.

Nhiều cư dân mạng cho rằng đã gặp tình trạng này nhiều lần song họ sẽ có thái độ rõ ràng bằng cách không mua sau khi biết bị lừa.

Một cư dân mạng kể: "Trước định ghé mua trái cây ăn, nhưng cứ 1/2kg thì số 2 nhỏ xíu, 100 thì số 0 cuối nhỏ xíu hoặc như hình, rồi đủ trò nên t ghét không mua nữa".
"Chưa nói đến việc viết cái bảng giá đánh lận con đen kia thì nghe cái giá 10k/3kg đã không có thật rồi đã cảm thấy vô lý rồi đó", một người khác thẳng thắn.
"Riêng mấy cái xe trưng biển kiểu này ko bao giờ mình mua. Cảm giác như lừa đảo", một cư dân mạng bày tỏ.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao với cách viết bảng quảng cáo của người bán hoa quả. Trong đó có ghi bán hoa quả với giá... nhưng số 1/2kg rất nhỏ, nên đi từ xa, ai cũng nghĩ đó là mức giá của 1kg. Chỉ đến khi lại gần, mọi người mới tá hỏa mức giá đó là nửa cân. Không ít người vì mất công đứng lại nên cũng tặc lưỡi mua.

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, mới đây cư dân mạng lại chia sẻ hình ảnh về cách quảng cáo mới có thể đánh lừa người mua. Theo đó, mức giá thật sự của hoa quả là 15.000 đồng/kg nhưng cách viết không rõ ràng nên đi từ xa lại thấy như 10.000 đồng/kg. Lúc khách đứng lại mới phát hiện sự thật không phải giá 10.000 đồng.

AM