Nắng nóng như 'đổ lửa', mua trứng vịt lộn về mà quên ăn, mấy ngày sau bất ngờ với kết quả nhận được

2021-07-01 13:30
- Mua trứng vịt lộn về mà quên ăn, bảo quản không tốt bất cứ ai cũng có thể gặp tình huống này.

Những ngày này, nắng nóng lên đến 39-40 độ C khiến cho mọi người khó chịu. Dưới thời tiết nắng nóng, nếu không bảo quản thực phẩm cẩn thận thì nhiều loại rau, thịt, cá sẽ bị ôi và mất dinh dưỡng. Còn với những quả trứng nhất là trứng vịt lộn mà không bảo quản nơi thoáng mát cũng sẽ nhận được cái kết đắng lòng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc mua trứng vịt lộn về quên ăn. Sau mấy ngày nắng nóng, tiếng chiêm chiếp kêu khắp nhà và kết quả là một chú vịt con ra đời trong sự ngỡ ngàng.

 Phụ huynh xếp hàng từ nửa đêm để đăng ký cho con vào lớp 1

Nhiều người bày tỏ buồn cười song cũng thừa nhận đã không ít lần xảy ra tình huống dở khóc dở cười này.

 Phụ huynh xếp hàng từ nửa đêm để đăng ký cho con vào lớp 1

"Có lần gia đình mình mua chục trứng vịt lộn đem về nhà, để trong tủ rồi quên ăn, mấy ngày sau nghe tiếng kêu trong tủ cứ ngỡ ai đùa. Mở ra thì đã thấy đàn vịt khiến cho ai cũng phải buồn cười", một cư dân mạng cho hay.

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Trứng vịt lộn mua về phải cho ra ngoài túi nilon đặt ở nơi râm mát, thoáng, bọc kín vậy nở là đúng rồi".

Cách đây không lâu, trên một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, một cô nàng tên Tạ Khánh Linh đã chia sẻ về chuyện mua trứng vịt lộn về ăn. Tuy nhiên cô chưa kịp ăn thì đã thấy trứng nở ra vịt con.

Theo cô gái trẻ này, lý do trứng vịt lộn mua về nở ra con là do trời Sài Gòn nắng nóng quá.

Đăng kèm note trên là hình ảnh về những quả vịt lộn đã và đang nở ra con. Note trên đã khiến dân mạng rất thích thú và thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Nhiều dân mạng khẳng định, họ và bạn bè của họ cũng từng gặp phải nhiều cảnh bi hài như trên.

Bi hài trời nắng nóng, mua trứng vịt lộn về chưa kịp ăn trứng đã nở ra con

T.T: “Mấy đứa gần chỗ trọ của mình còn làm mẹ của gần 30 chim cút đây”.

P.Đ.K kể, trong xóm nhà K cũng có 2 người mua trứng về trứng cũng tự nở: “Sáng uống cafe nhìn 2 con cạp cạp long nhong khắp xóm cũng vui phết. Mà tiếc là chưa kịp lớn xe đã thịt nó luôn rồi”.

N.A.T cũng nói về bi bài: “Mua trứng lộn về rồi nó cũng nở ra đây, hồi tháng 7 năm 2016. Ở Hà Nội cũng đủ ấp được vịt rồi chứ chả cần vào trong Nam”.

Bi hài trời nắng nóng, mua trứng vịt lộn về chưa kịp ăn trứng đã nở ra con

Nhiều dân mạng trêu, như vậy chủ topic hời quá: “Hời quá còn gì lại có 2 con vịt nuôi lớn lên lại có vịt ăn trong khi giá trị của 2 quả trứng cao lắm là 6 ngàn đồng mà nuôi vịt lớn lên giá trị của nó lên khoảng tầm 400 ngàn/2con”.

H.N thì kể mùa hè trước anh cũng mua được chục trứng lộn vứt dưới gầm sập. Để vài ngày quên mất, nào ngờ trứng nở kêu ầm lên.

Cách bảo quản trứng vịt lộn

Để bảo quản trứng vịt lộn, bạn có thể cho vào tủ lạnh, Tuy nhiên ở lớp ngoài cùng nên bọc giấy báo để giữ được lâu. Hoặc bạn có thể để trứng ở dưới nền nhà mát mẻ, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

AM