Lộ diện những cây đào 'khủng', nghe giá thuê chơi mấy ngày Tết cũng 'giật mình'

2022-01-22 18:55
- Có những cây đào lâu năm, giá thuê chơi Tết lên đến cả trăm triệu đồng thực sự gây choáng.

Đào Thất Thốn giá thuê 95 triệu đồng

Cây đào thất thốn 15 năm tuổi của nhà vườn Hoàng Mai (Hà Nội) dù chưa nở một bông hoa nào nhưng được một vị khách chi 60 triệu đồng thuê về chơi tết Nguyên đán Nhâm Dần.

gggg

Trong tối 21/1, cây đào thất thốn này đã được chuyển về nhà của khách hàng này ở trên phố Láng Hạ (Q.Đống Đa, Hà Nội).

Cũng theo chị Mai, cây đào Thất Thốn ban đầu được vị khách lựa chọn là gốc đào thất thốn 30 năm tuổi, có thân rỗng tạo thành hình gỗ lũa đã thỏa thuận thuê với giá 95 triệu đồng.

gggg

Cây đào này được nhà vườn trồng 15 năm nay và có đường kính gốc là 0,64 m. Đặc biệt, cây hiện chưa nở một bông hoa nào, chỉ có lộc xanh mơn mởn.

Đào cho thuê hơn 100 triệu đồng

Sở hữu vườn đào thế “khủng” nằm trên đại lộ Lê Nin, anh Hoàng Văn Công (trú thành phố Vinh) cho biết, năm nay gia đình anh đầu tư gần 2 tỷ đồng để mua hơn 300 gốc đào các loại về bán trong những ngày Tết.

Trong số đó, có 2 cây đào “khủng” được anh cho thuê với giá hơn 100 triệu đồng/cây. Trên thân cây có nhiều loại rêu mốc bám tạo nên nét đẹp tự nhiên, tô điểm thêm cho những bông hoa đào nở sớm.

gggg

“Cách đây vài hôm tôi vừa cho thuê cây đào có dáng song siêu đưa từ Nam Định về với giá 100 triệu đồng. Hiện tại vườn tôi vẫn còn một cây đào dáng huyền giá cho thuê là 120 triệu đồng. Những cây đào cổ thụ này có độ tuổi từ 70-80 năm”, anh Công chia sẻ.

gggg

Ngoài ra, tại nhà vườn của anh Công còn có nhiều loại đào cho thuê và bán có giá từ 10-60 triệu đồng/cây. Khi đào mới đưa xuống khỏi xe, nhiều khách hàng đã thích thú đến tìm hiểu.

Đào rừng cổ thụ cho thuê giá trăm triệu

Trên tuyến đường Lạc Long Quân ở Hà Nội những ngày này cũng xuất hiện những cây đào rừng cổ thụ cho thuê. Đào rừng cổ thụ chủ yếu chỉ cho thuê chứ không bán. Mức giá thuê phụ thuộc vào tuổi thọ, hình dáng và kích thước của cây. Những cây thế nhỏ, tuổi đời dưới 20 năm có giá thuê từ 20-30 triệu đồng, còn những cây có thân cao đồ sộ, thế đẹp, tuổi đời trên 20 năm sẽ có giá thuê từ 80-100 triệu đồng.

gggg

Một tiểu thương trên đường Lạc Long Quân cho biết, do dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp nên giá đào năm nay đang có xu hướng giảm một nửa so với năm ngoái. Như năm ngoái những gốc đào rừng này sẽ được thuê với giá 100 triệu đồng.

gggg

Những gốc đào rừng này chủ yếu mọc trên các núi đá ở các tỉnh như Sơn La, Hà Giang, Lai Châu… và được các chủ nhà vườn đưa về nhà chăm sóc để nở hoa đúng dịp Tết.  Để đánh giá cây đào cổ thụ đẹp thường dựa vào độ tuổi của cây, cây nào có tuổi thọ càng cao thì càng có giá trị.

Thu Trang (tổng hợp)