Hà Nội: Đã có kết quả ADN 3 nạn nhân không thể nhận dạng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

2024-05-26 17:18
- Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính khiến 14 người thiệt mạng đã được gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Ngày 26/5, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị đã có kết quả xác minh 3 ADN cuối cùng của 3 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính (Cầu Giấy) làm 14 người chết.

Danh tính 3 nạn nhân là anh M.N.T. (37 tuổi, quê Bắc Kạn), anh L.T.T. (24 tuổi, quê Hưng Yên), anh V.N.L. (24 tuổi, quê Lào Cai). Sau khi có kết quả ADN, các nạn nhân đã được gia đình nhận thi thể và tiến hành hậu sự.

Trước đó, lúc 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Hà Nội: Đã có kết quả ADN 3 nạn nhân không thể nhận dạng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Chỉ ít phút sau, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Sau một ngày, 11/14 thi thể được nhận diện và xác nhận danh tính. 3 thi thể còn lại bị cháy đen, không thể nhận dạng.

Sau khi vụ cháy xảy ra, các đơn vị liên quan đã phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Theo đó, Hà Nội hỗ trợ mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương và chi hỗ trợ cho gia đình nạn nhân ngay trong sáng 24/5.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nàng thơ mới của "vũ trụ VFC" Hoàng Hà, ngoài đời nhan sắc trong trẻo, đậm chất nàng thơ