Điều hòa bật mãi không mát, gia chủ mở ra không chỉ có một con rắn mà sự thật còn hãi hùng hơn thế

2023-05-23 17:30
- Gia chủ được phen hết hồn sau khi chứng kiến nhiều con rắn trong điều hòa gia đình.

Mặc dù, thời gian qua, chúng tôi đã thông tin về các trường hợp rắn chui vào điều hòa khiến gia chủ không biết. Chỉ khi cảm thấy điều hòa hoạt động kém mới mở ra, phát hiện loạt "bé na" bên trong. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh đáng sợ khi một gia đình tìm thấy loạt rắn màu xanh nằm trong điều hòa. Theo đó, gia chủ phát hiện điều hòa để mức nhiệt độ thấp nhưng mãi không mát, lúc đó mới mở ra và phát hiện sự thật kinh hoàng.

"Mùa này là cái mùa gì mà lắm bé na  bò vào nhà quá các bác ơi, không biết gia đình em là ‘nạn nhân’ thứ bao nhiêu của chủng loại này nữa. May là phát hiện kịp chứ nghĩ đến cái cảnh nửa đêm đang ngủ nó bò từ điều hoà ra thì đường đến gặp tổ tiên chắc không còn xa nữa", người chia sẻ hình ảnh viết.

Sau khi mở ra, gia chủ phát hiện không chỉ một mà có tới ít nhất 3 con rắn chui vào trong điều hòa. Có lẽ do thời tiết quá nóng, chúng theo đường ống đồng chui vào để lấy hơi mát. Tuy nhiên, may mắn gia đình này phát hiện kịp thời, nếu không chúng có thể cắn người, gây nguy hiểm tính mạng.

Trước đây, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng rắn làm tổ trong tủ, trong giường hay trong các ô, hộc bàn. Tuy nhiên, điều hòa cũng có thể là nơi lý tưởng cho rắn chui vào. Theo các chuyên gia, nơi mà có thể rắn bám vào để chui vào chính là đường ống nối giữa dàn lạnh và nóng.

Nhiều gia đình có vườn, cạnh các cây lớn, hoặc các bụi rậm rạp, đây là môi trường cho rắn trú ngụ.  Rắn theo đường dây đồng đi vào điều hòa có thể tấn công con người. 

Tầm quan trọng của vệ sinh kiểm tra điều hòa

Việc để phát hiện rắn hay các loài bò sát chui vào trong điều hòa không có biện pháp gì hơn là kiểm tra thường xuyên. Nhiều gia đình dùng điều hòa suốt thời gian dài nhưng không chịu vệ sinh, không chịu kiểm tra hằng năm. 

Khi có tiếng động lạ trong điều hòa, đừng nên tự động mở ra có thể tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm mà nên báo cho thợ điều hòa chuyên nghiệp. Họ sẽ có cách để mở và sửa chữa bằng các dụng cụ an toàn.

Bên cạnh đó, các khu vực vườn, bụi cây xung quanh nhà cũng cần được thường xuyên dọn, làm sạch để đảm bảo không có rắn rết trú ngụ. Với dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh là dây đồng cũng cần chú ý kiểm tra xem có chỗ hở nào hay không. Ngoài ra, cần dùng tấm chắn mắt lưới nhỏ để bít các lỗ hở nhằm tránh những loài vật như chuột, rắn bò vào nhà qua đường này.

Thu Trang 

Nuôi con đơn thân nhưng nhiều sao Việt không ngại 'mạnh tay' chi cho con tiền học 'khủng'