Cô gái "vụng" nhất Vịnh Bắc Bộ, đem ghẹ đi hấp cho cả nhà ăn, cái kết tưởng "hóa vàng cho các cụ" làm CĐM dở khóc dở cười

2023-05-04 11:44
- Hình ảnh ghẹ bị cháy đen đến mức không nhận ra khiến mọi người choáng váng.

Câu chuyện "vụng thối vụng nát" khi vào bếp không phải là hiếm gặp. Nhiều người thường đãng trí đến mức cháy đen nồi niêu, chảo, bốc khói khắp căn bếp.

Mới đây, cư dân mạng lắc đầu ngao ngán trước hình ảnh một chảo ghẹ hấp cháy đen đến mức không ai có thể nhận ra. Người đăng bài viết bày tỏ: "Sau này em sẽ nấu cơm kiểu: Chảo 300.000 đồng, 2 ghẹ nhỏ 50.000 đồng… tổng thiệt hại 350.000 đồng. Ngày đi làm kiếm không đủ tiền thay chảo mới đền cho gia đình".

Điều khiến mọi người phải phì cười là ghẹ không còn màu đỏ như thường thấy, thay vào đó là màu đen như than. Có lẽ người này đã bỏ quên chảo trong thời gian quá lâu. Nước đã cạn nhưng không bớt lửa hoặc tắt bếp dẫn đến tất cả bị cháy. Trong trường hợp này, nếu không cẩn thận, gia chủ có thể phải đối mặt với việc bị cháy nhà dẫn đến hỏa hoạn.

Cư dân mạng chê cô gái hậu đậu đã gây nên thảm cảnh ghẹ "hỏa táng" vô cùng đáng sợ.

Cô gái vụng nhất Vịnh Bắc Bộ, đem ghẹ đi hấp cho cả nhà ăn, cái kết tưởng hóa vàng cho các cụ làm CĐM dở khóc dở cười

Cư dân mạng Minh Phương chia sẻ: "Nhìn lại tưởng đem hóa vàng cho các cụ ít hải sản. Đãng trí đến thế là cùng, may không cháy nhà thành tro đấy".

Cư dân mạng Thảo Minh viết: "Mình từng đãng trí kiểu thế này nhiều lần. Sau khi đặt nồi lên bếp nấu, đi ra đi vào, một lúc sau mải tập trung vào việc gì đó. Khi đồ ăn chín cũng không biết và cái kết là cháy thành than".

"Có lẽ gia đình này đang điều chế kim cương. Ghẹ hấp mà cháy đến mức này là đỉnh cao của sự hậu đậu, vụng chuyện bếp núc rồi đấy", cư dân mạng Tom Xuka chia sẻ.

Những lưu ý khi hấp ghẹ phải nhớ:

Rửa sạch ghẹ trước khi hấp: Chị em phải rửa sạch ghẹ trước khi đem hấp. Nếu ghẹ còn có cát hay bùn, khi hấp làm cả con ghẹ không chín đều, giảm chất lượng và độ ngon khi ăn.

Sử dụng nồi hấp hoặc chảo rộng: Sử dụng nồi hấp hoặc chảo rộng giúp các con ghẹ được phân bố đều và không chồng lên nhau. Khi hấp, các con ghẹ có đủ hơi để chín.

Điều chỉnh nhiệt độ: Khi nước đã sôi, chị em nên giảm lửa xuống thấp, để duy trì một nhiệt độ vừa phải và giữ cho ghẹ được chín đều.

Kiểm tra thường xuyên: Bạn nên kiểm tra ghẹ thường xuyên tránh quá chín. 

Không hấp quá lâu: Nếu hấp quá lâu, ghẹ sẽ bị chín quá mềm, trở nên nhão và mất hương vị. Vì vậy, cần chú ý đến thời gian hấp và tắt bếp ngay khi ghẹ đã chín.

Thu Trang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh