Choáng váng giá vé trận chung kết Seagames U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, dân bán 'hét' nghe xong muốn xỉu

2022-05-20 15:57
- Giá vé khán đài A, B được những người bán lại rao với mức giá choáng váng 13-15 triệu đồng/cặp.

Sau khi Việt Nam thắng U23 Malaysia trong trận bán kết, "sức nóng" của vé xem trận chung kết được đẩy lên cao hơn bao giờ hết. Tính đến ngày 20/5 tức chỉ còn gần 2 ngày trận đấu sẽ diễn ra nên cổ động viên đang cố gắng tìm được một tấm vé để thưởng thức trận cầu đỉnh cao giữa bóng đá Thái Lan và Việt Nam tại sân Mỹ Đình.

Anh Sơn (nhân viên văn phòng ở Hà Nội) cho hay, anh đã dạo các diễn đàn bán vé bóng đá trên Facebook cả sáng nhưng không thể mua được vé. Nguyên nhân vì mức giá hét quá cao so với giá trị thực. Thậm chí giá vé đội hàng chục lần khiến anh không thể "xuống tiền".

"Vé khán đài A được rao bán giá 13 triệu đồng/cặp, trong khi giá vé ban đầu chỉ là 500.000 đồng/vé, quá khủng khiếp. Tôi vẫn đang tìm nhưng chắc chỉ hy vọng dân phe vé họ hạ giá vào chiều 22/5, hoặc mua sát trận. Nếu không mua được thì ở nhà xem vậy, chứ bỏ ra cả chục triệu mua vé thì quá chát, không đành dù rất hâm mộ các cầu thủ và muốn vào sân tận hưởng bầu không khí bóng đá", anh Sơn cho hay.

Choáng váng giá vé trận chung kết Seagames U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, dân bán 'hét' nghe xong muốn xỉu

Trong khi đó, chị Thu Hường (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, mặc dù giá đắt song chị và chồng vẫn "cắn răng" mua cặp vé khán đài C với giá 3 triệu đồng. "Giá đắt quá mức so với tưởng tượng của tôi. Ban đầu, vợ chồng tôi định mua vé khán đài A, B nhưng giá hơn chục triệu nên đành mua khán đài C. Biết là vị trí ngồi không đẹp như khán đài A, B nhưng tận hưởng bầu  không khí Seagames mà phải vài chục năm nữa mới có nên cũng cố gắng", chị Hường cho hay.

Dạo qua group mua bán vé trận chung kết U23 Thái Lan - U23 Việt Nam, có thể thấy nhiều người đang tìm mua và dân sở hữu vé muốn bán ra cũng liên tục trao đổi. Thậm chí có những người còn hỏi mua vé trận chung kết với số lượng lớn.

Nhìn chung giá vé khán đài C, D đang được rao ở mức 2,5 triệu đồng - 3,5 triệu đồng/cặp, còn khán đài A,B giao dịch ở mức 12-13 triệu đồng/cặp. Thậm chí, nhiều phe có vẻ như trót ôm nhiều nên sẵn sàng giao tận nơi cho khách cần.

Tuy nhiên, không ít người rao công khai giá vé thấp hơn nhiều ví dụ khán đài B chỉ ở mức 5 triệu đồng/cặp.Điều này cũng dễ hiểu vì môt số fan bóng đá cho rằng, "ăn theo" trận thắng tối 19/5 thì phe vé sẽ hét giá còn sau đó khi không có khách mua thì giá vé sẽ được hạ nhiệt.

"Con buôn đã phải thổi giá lên 14 triệu, hỏi một chị phe thì được câu trả lời, em đã phải nhập hơn 10 triệu, càng gần đến ngày thi đấu thì giá vé lên bao nhiêu nữa thì chưa rõ", một cư dân mạng cho hay. 

Theo một số cư dân mạng thì trước trận thắng của Việt Nam trước U23 Malaysia, giá vé khán đài A chỉ 5-7 triệu đồng/cặp nhưng "ăn theo" chiến thắng 1-0 này nên những người bán vé đã hét giá vô tội vạ.

Trước khi các trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra, Ban tổ chức đã mở bán vé xem chung kết theo hình thức trực tuyến. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, 20.000 vé đã được bán hết. Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 khán giả, nhưng sẽ có 20.000 vé phát hành theo hình thức giấy mời các quan chức, vận động viên, huấn luyện viên trong nước và quốc tế dự khán.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19 giờ tối 22-5, trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Vé xem trận Việt Nam - Thái Lan do ban tổ chức quy định có 2 mệnh giá: 300.000 đồng và 500.000 đồng. Tuy nhiên, giá vé chợ đen đang bị dân phe vé đẩy lên cao gấp nhiều lần.

AM