Bất ngờ với hình ảnh bánh Trung thu như than tổ ong, dát vàng CỰC HOT mới xuất hiện

2022-09-10 15:24
- Bánh Trung thu hình than tổ ong và bánh dát vàng đều là nét hấp dẫn mới lạ năm nay.

Bánh Trung thu là loại bánh đặc biệt và cực kỳ hấp dẫn mọi người, được bày bán nhiều vào dịp Rằm tháng 8. Để chinh phục được khách hàng, các công ty làm bánh hoặc những người làm bánh handmade cũng tung ra nhiều sản phẩm bánh đặc sắc, lạ mắt và mới mẻ.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về những "cục than tổ ong" màu đen đựng trong hộp. Thực ra đây không phải là cục than mà là bánh Trung thu được thiết kế hình than tổ ong với nhiều lỗ nhỏ. 

Nhìn bên ngoài, nó trông không hấp dẫn như các loại bánh dẻo, nướng thông thường do màu đen sì như bị cháy. Nhưng thực tế đó là mục đích của người làm còn bên trong vẫn đủ sự hấp dẫn và thơm, ngon, mềm...

Thực tế là loại bánh có hình than tổ ong này đã xuất hiện cách đây mấy năm và tạo nên cơn sốt ở Trung Quốc. 

Thời điểm năm 2016, chúng mới được chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng những chiếc bánh hình than tổ ong với màu đen và vàng, đã nhanh chóng tạo thành cơn sốt đối với người dân Trung Quốc. Chúng cũng dần được tìm kiếm và chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.
Tại Việt Nam, cách đây không lâu, bánh mì than tổ ong cũng tạo nên cơn sốt.  để bánh có lỗ tròn giống than tổ ong thât, người làm đã tự chế những thanh sắt để xiên vào bánh khi nướng.  Ngoài tạo hình than tổ ong thú vị, cực giống sản phẩm gốc, bánh còn có phiên bản màu đen bắt mắt. Không những vậy, những chiếc bánh mì này còn gây vấn vương bởi phần nhân sánh quyện, thơm lừng với 3 loại phô mai bên trong.
Ngoài bánh than tổ ong, ở Việt Nam, mùa Trung thu này còn xuất hiện bánh dát vàng. Toàn bộ những chiếc bánh trung thu dát vàng thật này đều được làm thủ công hết sức tỉ mỉ từ bếp trưởng đến từ Hồng Kông (Trung Quốc).

Theo đó, mỗi chiếc bánh có trọng lượng 125g (1 trứng) hoặc 175g (2 trứng) được làm từ nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài, cùng với quy trình sản xuất khép kín, dát vàng thủ công có giá lên đến cả triệu đồng/chiếc.

Về quy trình làm bánh trung thu dát vàng, đại diện đơn vị này cho biết, bánh trung thu bao gồm 6 vị như hạt sen, ngũ vị, đậu đỏ, sầu riêng, khoai môn, trà xanh sau khi được tạo hình và nướng ở nhiệt độ 240 độ C sẽ để nguội.

Thu Trang

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn