Bật cười thói quen ai cũng làm khi mua dưa hấu để chọn nhưng chỉ là cho vui vì không biết được BÍ MẬT ĐẰNG SAU này

2021-09-29 16:56
- Cách chọn dưa hấu của nhiều người là vỗ để nghe âm thanh phát ra nhưng không ít khách hàng chẳng hiểu ý nghĩa của âm thanh đằng sau.

Dưa hấu là loại trái cây ngon được nhiều người ưa thích vì nó giải khát rất tốt đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, để chọn mua được một quả dưa hấu ngon quả thực không hề dễ dàng. Bởi đa số dựa vào kinh nghiệm và vẻ bên ngoài chứ không có cách gì để kiểm tra được bên trong ngoại trừ nhìn quả đã bổ sẵn.

Mới đây cư dân mạng chia sẻ bài viết về thói quen mà ai cũng làm khi mua dưa hấu là vỗ tay vào bên ngoài quả dưa để nghe âm thanh. Một trăm người đi mua dù già hay trẻ, nam hay nữ cũng dùng cách này, nhưng không ít người thú nhận chỉ là vỗ cho vui nghe âm thanh thế nào. Còn thực chất chẳng biết phân biệt được âm thanh là gì thì sẽ ngon.

Bật cười thói quen ai cũng làm khi mua dưa hấu để chọn nhưng chỉ là cho vui vì không biết được BÍ MẬT ĐẰNG SAU này

"Đúng là mình cũng như vậy, cầm quả dưa lên là vỗ, thực tế quả nào cũng kêu đanh đanh nhưng không biết được cái nào ngon, cái nào dở cả", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho hay: "Vỗ theo phong trào thôi chứ cũng chẳng biết quả nào ngon quả nào dở hết, chủ yếu là chờ vào hên xui".

Thực tế kinh Kinh nghiệm chọn dưa của nhiều người là dùng tay gõ vào quả dưa. Nếu quả dưa phát ra tiếng "bịch" chứng tỏ là quả già, ngọt. Âm thanh đanh hơn thì là dưa non. Âm thanh kêu bộp bộp thì là dưa chín già nhưng bị nẫu ruột bên trong, không nên mua.

Khi chọn mua dưa hấu cần nhìn tổng quan của quả dưa. Quan sát kỹ từng phần thân dưa, hai đầu và mặt dưới của quả dưa. Bên ngoài quả dưa phải căng, đều không có u, cục. Nếu có vết sần hoặc u cục nổi lên đó là biểu hiện của dưa hấu đã bị để lâu dưới ánh nắng mặt trời làm cho phần bên trong bị ảnh hưởng.

Bật cười thói quen ai cũng làm khi mua dưa hấu để chọn nhưng chỉ là cho vui vì không biết được BÍ MẬT ĐẰNG SAU này

Nếu loại dưa tròn có các đường vằn dọc trên thân dưa thì các đường vằn phải đối xứng, đều nhau. Chú ý quan sát một lượt, dùng tay nhấn nhẹ quanh quả dưa để phát hiện phần bị thối hoặc dập nát. Ở phần đỉnh trên có cuống vàng, khô héo, nhỏ như rơm đã phơi nhiều nắng. 

Quả dưa hấu ngon là quả dưa có những đốm vàng ở mặt dưới. Đây là vị trí mà dưa hấu không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Còn nếu quả dưa mà chỉ có màu xanh trên toàn bộ thân thì quả dưa hấu đó bị hái quá muộn và chưa chín, 

AM 

qc-mypoint