4 chế độ QUAN TRỌNG KHI DÙNG ĐIỀU HÒA ngày nắng, thoải mái mở vẫn KHÔNG TỐN TIỀN ĐIỆN

2022-06-20 17:49
- Các chế độ này tuy nhỏ song góp phần quan trọng vào việc tiết kiệm điện đấy.

Vào mùa nắng nóng như những ngày vừa qua, điều hòa là thứ vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận sẽ phải gánh khoản tiền điện cao chót vót sau những ngày dùng điều hòa thả cửa.

Dùng chế độ Cool, hạn chế chuyển sang chế độ Dry

Các chuyên gia đã khẳng định, điều hoà cài đặt ở chế độ Cool sẽ làm căn phòng mát hơn cài đặt ở chế độ Dry. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng lên tới trên 40 độ C thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng, chúng chỉ làm căn phòng thêm oi và khó chịu. Theo đó, muốn căn phòng mát mẻ người dùng hãy cài đặt ở chế độ Cool để điều hoà làm việc hiệu quả nhất.

4 chế độ QUAN TRỌNG KHI DÙNG ĐIỀU HÒA ngày nắng, thoải mái mở vẫn KHÔNG TỐN TIỀN ĐIỆN

 

Cài đặt ở nhiệt độ thích hợp, không bật tắt quá nhiều

Nhiều người có thói quen khi mở điều hoà luôn cài đặt ở nhiệt độ thấp nhất để điều hoà làm mát căn phòng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến hoá đơn tiền điện tăng chóng mặt vì điều hoà phải làm việc hết công suất.

Sử dụng chế độ sleep hoặc hẹn giờ tắt máy qua đêm:

Hầu hết, các điều hòa thế hệ mới đều được trang bị chế độ ngủ giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong đêm. Đặc biệt khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống, đảm bảo người sử dụng có giấc ngủ thoải mái, dễ chịu.

Nếu điều hòa của bạn không có tính năng này, hãy tính toán và hẹn giờ tắt máy vào ban đêm để đem lại sự thoải mái trong giấc ngủ và cũng giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

4 chế độ QUAN TRỌNG KHI DÙNG ĐIỀU HÒA ngày nắng, thoải mái mở vẫn KHÔNG TỐN TIỀN ĐIỆN

Để chế độ quạt gió tự động giúp tối ưu và tiết kiệm điện

Việc này giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác. Đồng thời cả căn phòng sẽ được mát một cách toàn diện. Một số người dùng thường để quạt gió thổi mạnh vào khu vực nhất định, vừa lãng phí vừa không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Kết hợp vừa bật điều hòa và quạt trần, hoặc quạt cây khiến người dùng có cảm giác tốn điện hơn. Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là một trong những biện pháp đơn giản trong việc vừa làm mát căn phòng. Vừa giúp tiết kiệm phần nào công suất điện.

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng quạt trần trong khoảng từ 15 – 20 phút đầu khi mới khởi động điều hòa. Sau đó nên tắt bớt, vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì dùng quạt trần không còn hiệu quả nữa mà còn gây tốn điện

Thu Trang (tổng hợp)

Thiều Bảo Trâm chỉ cách tắm trắng 'thần tốc - siêu rẻ' tại nhà, chỉ 3 tuần là da bật tông nõn nà