3 sai lầm nghiêm trọng khi lắp cục nóng điều hòa, hóa đơn tiền điện tăng vọt lại gây nguy hiểm

2024-05-01 10:43
- Những sai lầm đặt cục nóng điều hòa như dưới đây, các gia chủ cần bỏ ngay.

Lắp dàn nóng điều hòa ở phần mặt tường thường xuyên có nắng chiếu

Lắp đặt dàn nóng điều hòa tại đúng hướng nắng là nguyên nhân hàng đầu rút ngắn ''tuổi thọ'' điều hòa và khiến hóa đơn tiền điện tăng mạnh. Lý do là máy điều hòa sẽ làm việc quá tải khi phải tản nhiệt chiếc tường nóng trước rồi mới tới quá trình làm mát không khí trong phòng.

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng điều hòa là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có mái che. Khi lắp đặt cần phải lắp cách tường ít nhất 10cm và không được che đậy dàn nóng, chỉ làm mái che chắn để không bị tác nhân bên ngoài môi trường làm ảnh hưởng.

Lắp nhiều dàn nóng gần nhau

Để tiết kiệm không gian cũng như để thuận tiện cho việc bảo trì nhiều gia đình lắp đặt các dàn nóng sát nhau, điều này khiến dàn nóng không được tản nhiệt trong điều kiện tốt nhất, lúc này nhiệt độ sẽ tăng cao hơn nhiều, điều hòa phải hoạt động nhiều hơn – gây ra tốn điện, giảm tuổi thọ của máy.

3 sai lầm nghiêm trọng khi lắp cục nóng điều hòa, hóa đơn tiền điện tăng vọt lại gây nguy hiểm

Đặt cục nóng cao hơn dàn lạnh

Một lỗi sai khi lắp đặt cục nóng mà nhiều người không để ý là cục nóng đặt cao hơn dàn lạnh. Nếu bạn đặt cục nóng cao hơn dàn lạnh, khí ga sẽ dễ bay hơi, còn dầu đọng lại và chảy ngược theo đường ống vào bên trong dàn lạnh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của điều hoà.

Lắp cục nóng của máy ở ngoài trời không chỉ băn khoăn lo lắng về khúc mắc khí hậu mà còn dễ bị lá cây hoặc những chiếc côn trùng vướng vào nhưng không ra được. Lâu ngày dẫn tới tình trạng hư hỏng dàn nóng.

Vốn thiết kế để thiết lập bên ngoài buộc phải bản thân cục nóng có khả năng mê thích nghi với các điều kiện từ môi trường xung quanh. Tuy nhưng, thời tiết thất thường với chuỗi ngày nóng kéo dài, mưa gió thất thường cùng với việc không được vệ sinh bảo dưỡng sẽ làm cho cục nóng nhanh xuống cấp, hạn chế hoạt động.

Cũng vì, các chuyên viên khoa học luôn khuyến cáo người tiêu dùng yêu cầu thiết lập cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. với những trường hợp bắt cần trang bị bên ngoài chúng ta cần che cục nóng đúng cách để hạn chế tối đa những rủi ro khi dùng.

Cục nóng của máy lạnh máy lạnh cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới lượng tiêu thụ điện năng của gia đình. Vậy buộc phải bảo quản cục nóng thế nào là thắc mắc bạn cần chú trọng:

- Tuyệt đối không được người sử dụng bất cứ thứ gì che đậy kín dàn nóng, chỉ có thể khiến mái che chắn hạn chế nắng mưa tạt vào. Vì dàn nóng có nhiệm vụ tỏa nhiệt ra môi trường việc che đậy quá kín dễ làm hỏng những bộ phận của thiết bị.

- Mái che dàn nóng bạn có thể tự khiến tại nhà hoặc liên hệ các đơn vị thi công uy tín thiết kế “mái nhà” cho cục nóng của gia đình.

- Cần tìm địa điểm thông thoáng, gió tốt. không nên chọn chỗ quá kín để tránh dàn nóng bị bí không xả tương đối ra được. Tránh các nơi gió thổi trực tiếp vì sẽ xảy ra một lực ép siêu lớn làm hao điện.

- Bắt buộc chọn nơi gió thổi ngang qua. Vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi đó, gió sẽ thổi nhiệt độ đi, giúp nó tản nhiệt kịp thời hơn và ít tốn điện hơn.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập toàn thân đơn giản, 7 ngày tập chăm chỉ chị em sẽ có thân hình mảnh mai