qc-epoint

Bữa sáng với socola: cách giảm cân hiệu quả

Bloom 2016-02-28 21:27
- Ăn bánh sôcôla giống như một phần của bữa sáng giúp bạn nạp vào cơ thể một lượng protein và carbonhydrate đủ để ngăn chặn cảm giác thèm ăn đồ ngọt cả ngày.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu trên 193 người bao gồm những người trưởng thành béo phì và nhóm người trưởng thành không bị bệnh tiểu đường. Họ chia 193 người này thành 2 nhóm khác nhau, 1 nhóm áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrate bao gồm bữa sáng 300 calo và nhóm còn lại ăn chế độ ăn chuẩn 600 calo, với các bữa sáng đều chứa món tráng miệng là bánh sôcôla.
Giảm cân nhẹ nhàng với bữa sáng là bánh sô-cô-la
Sau 32 tuần theo dõi, cả 2 nhóm nghiên cứu đều giảm trung bình 15 kg/người. Nhưng trong giai đoạn thứ 2 của nghiên cứu, nhóm tiêu thụ chế độ ăn ít carbonhydrate tăng cân trở lại trung bình 10kg/người trong khi đó nhóm tiếp tục ăn sôcôla như một phần của bữa sáng tiếp tục giảm thêm khoảng 6,8 kg/người. “Nhóm ăn bữa sáng lớn hơn, bao gồm cả món tráng miệng ít bị thèm ăn các đồ ăn tương tự vào cuối ngày”, giáo sư Daniela Jajubowicz, thành viên trong nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv cho biết. 
Cuối cùng, những người tiêu thụ bữa sáng 600 calo có mức giảm cân trung bình 18 kg/người so với nhóm người tiêu thụ bữa sáng 300 calo. Điều này đưa ra giả thuyết rằng nhóm ăn đồ tráng miệng ngọt vào bưaz sáng sẽ giảm cân thành công hơn, nhóm nghiên cứu cho biết.
Bữa sáng với socola: cách giảm cân hiệu quả
Giáo sư Jakubowicz viết trên tạp chí Steroids rằng bữa sáng cung cấp toàn bộ năng lượng cho cả ngày, hỗ trợ chức năng não hoạt động tốt và kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng để giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Bữa sáng cũng có tác dụng kiềm chế ghrelin (một loại hoóc-môn gây đói và cảm giác thèm ăn) tốt nhất, theo Giáo sư Jakubowicz.
Căn cứ vào nghiên cứu có tính thực tế này, hi vọng chúng ta có thể quyết định được thời gian ăn và các thành phần tác động đến giảm cân trong thời gian ngắn hạn và dài hạn, hoặc đơn giản hơn là vấn đề về lượng calo tiêu thụ, Giáo sư Jakubowicz cho hay.
Bà cho biết thêm, một trong những thách thức lớn nhất mà những người thừa cân gặp phải là làm thế nào để giảm cân hiệu quả lâu dài. Và kết quả nghiên cứu này cho thấy ăn bữa sáng nhiều calo bao gồm sôcôla thực sự là một biện pháp khả quan.
Bloom Nguồn: Telegraph
qc-epoint