TOP 21 truyện tranh đam mỹ học đường hay nhất không thể bỏ qua

Minh LT 2022-06-24 08:06
- Lưu nhanh 21 bộ truyện tranh đam mỹ học đường hay nhất mà bất cứ “mọt truyện” đam mỹ nào cũng không nên bỏ qua. Những bộ truyện tranh đam mỹ học đường hay nhất 2022.

Dù cho là ngôn tình hay đam mỹ thì thể loại học đường với những mối tình thanh xuân vườn trường luôn có một sức hút mãnh liệt đối với các mọt truyện. Đối với các hủ nữ, hủ nam đang tìm kiếm những bộ truyện tranh đam mỹ học đường mới cho tủ sách của mình thì 21 bộ truyện tranh đam mỹ học đường hay nhất dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý tuyệt vời mà ai cũng không nên bỏ qua.

Truyện tranh đam mỹ học đường là gì?

Truyện tranh đam mỹ học đường hay còn được biết đến với cái tên truyện tranh đam mỹ thanh xuân vườn trường là thể loại truyện tranh đam mỹ lấy bối cảnh học đường, khi nhân vật chính (nam - nam) vẫn còn ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Kể về những mối tình thanh xuân vườn trường, từ ngọt ngào, hài nước cho đến nhẹ nhàng, sâu lắng.

Truyện tranh đam mỹ học đường

Truyện tranh đam mỹ học đường

TOP 21 truyện tranh đam mỹ học đường hay nhất không thể bỏ qua

1. Ngụy Trang Học Tra

 • Tác giả: Mộc Qua Hoàng
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, hoan hỉ oan gia, cường cường, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 24 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Hạ Triều x Tạ Du

 

Truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc- Ngụy trang học tra

Ngụy Trang Học Tra

Nội dung:

Đúng như tên gọi của nó, Ngụy Trang Học Tra là bộ truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc kể về hành trình ngụy trang thành học tra của hai học bá. Hạ Triều và Tạ Du vốn là đại ca hai lầu Đông và Tây. Vốn dĩ là hai thế giới khác nhau, nước sông không phạm nước riêng nhưng lên đến lớp 11, hai vị “thiếu niên phản nghịch, “học tra” nổi tiếng toàn trường này không chỉ có duyên trở thành bạn học cùng lớp mà còn trở thành bạn cùng bàn.

Hai tên này rõ ràng lại học bá nhưng lại “không hẹn mà gặp” cùng giả vờ làm học tra, diễn ngược diễn xuôi, cứ đến kỳ thi lại tranh nhau giành hạng nhất từ dưới lên. Ngoài mặt thì giả vờ suốt ngày chơi game, không thích nghe giảng, không tranh sự đời nhưng sau lưng lại vụng trộm học tập. 

Sẽ ra sao nếu hai vị “học tra” này yêu nhau? Bí mật “học tra” của họ liệu có bị phát hiện? Cùng theo dõi bộ truyện Ngụy Trang Học Tra và cùng theo chân hành trình yêu đương của Hạ Triều và Tạ Du, bạn nhé!

2. Trạch Mộc Nhi Tê

 • Tác giả: Tạp Bỉ Khâu
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, gương vỡ lại lành, ngọt, HE.
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 53 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Tần Hành x Giang Dữ Miên

 

Truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc - Trạch Mộc Nhi Tê

Trạch Mộc Nhi Tê

Nội dung:

Trạch Mộc Nhi Tê là bộ truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc xoanh quanh 2 nhân vật chính là Tần Hành và Giang Dữ Miên. Một người là chàng trai nghèo, từ hai bàn tay trắng gây dựng sự nghiệp. Một người lại là thiếu niên sinh ra đã ngậm thìa vàng, xinh đẹp, ngây thơ, nhưng cuộc sống lại tù túng và không hạnh phúc.

Hai người tình cờ gặp nhau khi còn non trẻ, họ nhanh chóng nảy sinh tình cảm nhưng rồi lại chia xa. Năm tháng qua đi, khi gặp lại, cả hai đều còn nhận ra bản thân chẳng thể quên đối phương. Tình yêu vẫn còn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Gương vỡ lại lạnh tiếp tục vẽ lên câu chuyện tình yêu ngọt ngào.

3. Mặc Mạch

 • Tác giả: Mộc Canh Mộc Canh / Tĩnh Thủy Biên
 • Thể loại : Đam mỹ, học đường, ấm áp, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 11 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Lục Nhung x Lâm Mộ

 

Truyện tranh đam mỹ học đường - Mặc Mạch

Mặc Mạch

Nội dung:

Không chỉ đơn giản là một bộ truyện tranh đam mỹ học đườngMặc Mạch là một câu chuyện đặc biệt về một đám người đặc biệt, lớn lên trong một môi trường đặc biệt cùng những yêu thương đặc biệt. 

Lâm Triều và Lâm Mộ là một cặp chị em sinh đôi. Lâm Triều là người sinh trước nhưng người cất tiếng khóc trước là Lâm Mộ. Nếu người chị Lâm Triều tĩnh lặng như ánh trăng thì người em Lâm Mộ lại tỏa sáng rực rỡ như ánh dương ban ngày.

Lung Nhung từ nhỏ đã sống với người bà mắc bệnh Alzheimer - Mỹ Mỹ. Trong tâm trí Mỹ Mỹ, bà là một cô bé thích mặc váy hoa, cài những chiếc cặp tóc xinh đẹp.

Hứa Nhất Lộ bị suy giảm thị lực cấp 2-3, thế giới bên ngoài mà cậu nhìn thấy chỉ là một bóng dáng lờ mờ. 

Tào Trạm với chỉ số IQ 69, trí lực kém hơn người bình thường, thường hay mất tập trung nhưng lại sở hữu đôi tay khéo léo.

Mạc Hiểu Hiểu là cô gái xinh xắn bị mất một chân. Còn An Cẩm Thành xa cách cao quý tựa hoa trên non cao nhưng lại sẵn sàng học thủ ngữ và tìm hiểu cờ vây vì người trong lòng.

Tôn Hải và Tưởng Thiên Hà, hai kẻ từng chuyên đi bắt nạt bạn cùng lớp, sau lại trở thành “người hầu”, “người bảo vệ” cho người từng bị mình bắt nạt.

Thế giới của Mặc Mạch là một thế giới rất riêng, thế giới của những khiếm khuyết, của những người tàn tật, những người không giống bình thường. Họ cùng sinh hoạt, cùng học tập dưới mái trường Khôn Kiền, cùng nhau trải qua tuổi trẻ tươi đẹp, cùng sống hết mình và nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ của bản thân.

4. Hàn Viễn

 • Tác giả: Trì Tổng Tra
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, gương vỡ lại lành, từ vườn trường đến xã hội, ngọt sủng, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 72 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Du Hàn x Lạc Lâm Viễn

Truyện tranh đam mỹ học đường - Hàn Viễn

Hàn Viễn

Nội dung: 

Nếu Lạc Lâm Viễn là “công chúa nhỏ ngây thơ mắc bệnh sạch sẽ” được chiều chuộng từ nhỏ, tính nết vừa quái đản vừa ương ngạnh, chỉ có gương mặt là vui tươi dễ gần. Thì Du Hàn lại là một trai thẳng Schrodinger(*), vừa tốt bụng vừa dịu dàng, mỗi ngày chỉ có ba tiếng để ngủ.

Ngay từ đầu, Du Hàn đã không muốn Lạc Lâm Viễn đến gần anh. Cậu và anh vốn không phải là người cùng một thế giới nhưng càng như vậy “công chúa” Lạc Lâm Viễn ương ngạnh lại càng muốn đến gần anh hơn.

Hàn Viễn chính là một bộ truyện tranh đam mỹ học đường kể về hành trình theo đuổi Du Hàn của công chúa nhỏ nhà họ Lạc. Thực ra ban đầu mục đích của công chúa Lạc là muốn Du Hàn làm bạn với mình nhưng tình bạn chưa kịp đến mà tình yêu đã gõ cửa.

(*) Chỉ thí nghiệm con mèo của Schrodinger: Một người đàn ông sẽ không bao giờ biết rằng bản thân là người đồng tính cho đến khi anh ta gặp được người đàn ông mà anh ta yêu. Cũng giống như con mèo trong hộp không biết còn sống hay đã chết hay đang trong tình trạng sống dở chết dở cho đến khi chiếc hộp được mở ra. 

5. Tin tức tố nói chúng ta không có khả năng

 • Tác giả: Mao Cầu Cầu
 • Thể loại: Đam mỹ, Nguyên sang, Học đường, ABO, Ngọt sủng, Hài Hước, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 41 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Tiêu Ngạn X Lạc Tri Dư

Truyện tranh đam mỹ học đường - Tin tức tố nói chúng ta không có khả năng

Tin tức tố nói chúng ta không có khả năng

Nội dung:

Tin tức tố nói chúng ta không có khả năng là bộ truyện tranh đam mỹ học đường sủng ngọt với bối cảnh ABO, xoay quanh hai nhân vật chính là Tiêu Ngạn (Alpha) và Lạc Tri Dư (Omega).

Lạc Tri Dư và Tiêu Ngạn vốn là thanh mai trúc mã. Hồi bé ở cùng một khu, bố mẹ hai bên lại là đối thủ cạnh tranh trên thương trường nên ngay từ bé Lạc Tri Dư và Tiêu Ngạn đã nhìn nhau không vừa mắt. Hầu như cứ gặp nhau là xảy ra tranh chấp, đánh nhau từ bé đến lớn. Thậm chí lần phân hóa đầu tiên của cả hai đến ngay trong lúc hai người đang kéo đội đánh nhau. Kết quả là cả hai cùng nhau vào bệnh viện, một người phân hóa thành Omega, một người phân hóa thành Alpha.  Cũng vì đánh nhau ngay trong thời điểm phân hóa mà độ phù hợp tin tức tố của hai người là 0%, tương đương với việc hai người sẽ không có khả năng ghép cặp nhau với. 

Trong mắt thầy cô và bạn bè, ai cũng có khả năng yêu nhau ngoại trừ Tiêu Ngạn và Lạc Tri Dư. Thậm chí trong chuyến du lịch của trường học, do không có đủ phòng ngủ, giáo viên đã chẳng ngần ngại mà xếp hai người ở cùng một phòng, mặc cho hai người vốn là một Omega và một Alpha. 

Bỗng có một ngày, Lạc Tri Dư bị Tiêu Ngạn đánh dấu. Chuyện gì đã xảy ra, chẳng phải độ phù hợp của hai người là 0%, Tiêu Ngạn không thể đánh dấu Lạc Tri Dư hay sao? Cùng theo dõi bộ truyện để có lời giải đáp, bạn nhé!

6. Tôi bảo bạn cùng bàn đánh cậu

 • Tác giả: Kháo Kháo
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, niên thượng ,  đôi bên thầm mến, ngọt sủng, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 62 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Triển Minh x Cố Kỳ Nam

Truyện tranh đam mỹ học đường - Tôi bảo bạn cùng bàn đánh cậu

Tôi bảo bạn cùng bàn đánh cậu

Nội dung:

Một bộ truyện tranh đam mỹ học đường ngọt sủng khác mà các “mọt truyện” đam mỹ không nên bỏ qua. “Tôi bảo bạn cùng bàn đánh cậu” là hành trình yêu đương ngọt ngào và không kém phần hài hước của hai nhân vật chính Triển Minh (Công) và Cố Kỳ Nam (Thụ).

Cố Kỳ Nam vốn là một học sinh xuất sắc, đúng kiểu con nhà người ta trong mắt phụ huynh, thành tích cực tốt, tình tình hiền lành, thậm chí là dễ bị bắt nạt. Cũng chính vì thế mà ở trường cũ, Cố Kỳ Nam luôn là một trong những đối tượng thường xuyên bị bắt nạt.

Để tránh tình trạng bị bắt nạt, Cố Kỳ Nam phải từ bỏ ngôi trường trung học phổ thông trọng điểm sang một ngôi trường bình thường khác. Đây cũng là bước ngoặt giúp Cố Kỳ Nam gặp Triển Minh, người bạn cùng bạn nhiệt tình, hào sảng. 

Trích lời đại ca Triển Minh (Người cao 1m90, ai cũng không người dám chọc): “Tên nhóc này, tao che chở.”

Trích lời nhóc đáng thương Cố Kỳ Nam (Người cao 1m70): “Anh Triển chỉ là một người yếu đuối, bất lực, mềm mại, hiền lành, tớ muốn dành hết tình yêu thương cho anh ấy.”

Mọi người xung quanh: ???

Chủ nhiệm lớp: Triển Minh, cậu nhìn xem mình thi được bao nhiêu điểm?

Triển Minh: Thầy cô không phải lo, em sẽ nhờ bạn cùng bàn chỉ cho em.

Những người từng bắt nạt Cố Kỳ Nam ở trường cũ: Cố Kỳ Nam, mày đừng cho rằng mày chuyển trường thì tụi tao sẽ không tìm được mày.

Cố Kỳ Nam: Tôi không sợ mấy người đâu, tôi sẽ kêu bạn cùng bàn của tôi tới đánh mấy người!

7. Ngọt Không Ngừng Nghỉ 

 • Tác giả: Nhập Miên Tửu
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, hài hước, ngọt sủng, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 45 (Chưa hoàn) - Bản truyện chữ (Chưa hoàn)
 • Nhân vật chính: Phó Chỉ Án x Trì Dụ

Truyện tranh đam mỹ học đường - Ngọt không ngừng nghỉ

Ngọt không ngừng nghỉ

Nội dụng:

Ngọt Không Ngừng Nghỉ là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ học đường hay nhất của tác giả Nhập Miên Tửu, nội dung kể về câu chuyện tình yêu của học bá Phó Chỉ Án và giáo bá phú nhị đại Trì Dụ.

Vào một ngày nào đó, học sinh trường trung học Nhất Trung đột nhiên truyền tai nhau scandal của học bá và giáo bá phú nhị đại mặc dù mọi người đều thấy lạ vì hai nhân vật chính của scandal này hình như còn chưa tiếp xúc với nhau.

Phải đến ngày đầu tiên chia lớp văn lý, Phó Chỉ Án và Trì Dụ bắt đầu chung một lớp và trở thành bạn cùng bàn của nhau.

Trì Dụ không muốn trở thành đồng tính luyến ái, cậu chỉ muốn làm sáng tỏ scandal. Còn Phó Chỉ Án lại không muốn làm sáng tỏ scandal, điều cậu muốn là đem scandal biến thành sự thật.

8. Anh ấy sinh ra đã là công của tôi

 • Tác giả: Quất Miêu Ca Ca
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, ngược ngọt đan xen, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 60 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Chưa hoàn
 • Nhân vật chính: Cố Gia Duệ X Đan Lương

Truyện tranh đam mỹ học đường - Anh ấy sinh ra đã là công của tôi

Anh ấy sinh ra đã là công của tôi

Nội dung:

“Anh ấy sinh ra đã là công của tôi” là bộ truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc của tác giả Quất Miêu Ca ca, xoay quanh hai nhân vật chính là Cố Gia Duệ và Đan Lương. Một người là câu chủ nhỏ giàu có, một người là đứa trẻ mồ côi bị vứt bỏ. Xuất phát điểm, thân phận, địa vị của hai người hoàn toàn khác nhau, tựa như hai thế giới khác biệt nhưng số phận lại khiến họ trở thành “huynh đệ” tốt, làm bạn với nhau suốt mười năm.

Khi Cố Gia Duệ cướp đi nụ hôn đầu tiên của Đan Lương, cậu mới hiểu được bản thân là một người đồng tính đồng thời cũng nhận ra tình cảm của bản thân dành cho Cố Gia Duệ, trong lòng cậu, Cố Gia Duệ không chỉ đơn giản là một người bạn thân thiết nữa.

Trước khi vào đại học một năm, Đan Lương đã đưa ra quyết định, cậu sẽ không cho Cố Gia Duệ tìm bạn gái. Một năm này, trong mắt Cố Gia Duệ chỉ được có cậu mà thôi. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, chỉ một lần vô ý, tốc độ trai thẳng biến thành cong còn nhanh hơn so với xe thể thao. 

Đan Lương: Rốt cuộc, cậu muốn làm gì?

Cố Gia Duệ: Tôi đã động lòng với em.

9. Phức cảm tự ti của Omega

 • Tác giả: Today Spring, Ha Gong
 • Thể loại: Đam mỹ, ABO, học đường, HE
 • Tình trạng: Chương 21 (Chưa hoàn)
 • Nhân vật chính: Tae Gyum x Yoon Woo

Truyện tranh đam mỹ học đường Hàn Quốc - Phức cảm tự ti của Omega

Phức cảm tự ti của Omega

Nội dung:

Phức cảm tự ti của Omega là bộ truyện tranh đam mỹ học đường Hàn Quốc do Today Spring và Ha Gong sáng tác. Nội dung bộ truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Tae Gyum (Alpha) và Yoon Woo (Omega).

Tae Gyum là một Alpha trội, sau một lần vô tình khiến một Omega phát tình, cậu dần né tránh những Omega khác và chỉ biết nương tựa vào người bạn thơ ấu, Yoon Woo. Thế nhưng Yoon Woo lại đột nhiên phân hóa thành Omega, điều này khiến cậu trở nên tự ti trước mặt Tae Gyum và bắt đầu né tránh Tae Gyum suốt 5 năm trời.

Tuy nhiên, số phận lại khiến hai người gặp lại nhau một lần nữa ở cổng trường đại học. Tae Gyum đã hỏi Yoon Woo rằng liệu hai người còn là bạn của nhau nữa không. Không thể từ chối được Tae Gyum, Yoon Woo đành phải cùng Tae Gyum trải qua thời sinh viên đại học. Trong khi Tae Gyum đang cố gắng kéo gần khoảng cách với Yoon Woo thì Do Hyun, một anh chàng alpha khác cứ lởn vởn quanh Yoon Woo khi kỳ phát tình của Yoon Woo đến khiến khiến Tae Gyum phát hiện ra rằng người bạn của mình đã trở thành một Omega.

10. Học bá hôm nay chọc đến tiểu nãi bao rồi sao

 • Tác giả: Lê Tô
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, ABO, ngọt sủng
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 58 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Chưa hoàn
 • Nhân vật chính: Sở Hạc Châu x Nguyễn Tinh Thư

 

Học bá hôm nay chọc đến tiểu nãi bao rồi sao

Học bá hôm nay chọc đến tiểu nãi bao rồi sao

Nội dung: 

“Học bá hôm nay chọc đến tiểu nãi bao rồi sao” là bộ truyện tranh đam mỹ học đường ngọt sủng của tác giả Lê Tô. Nội dung xoay quanh hai nhân vật chính là Sở Hạc Châu (Alpha) và Nguyễn Tinh Thư (Omega).

Nguyễn Tinh Thư là một học sinh mới chuyển trường. Trong mắt của mọi người, cậu là một Omega xinh xắn, nhỏ nhắn, đáng yêu tính tính e thẹn, dễ ngại ngùng, khiến ai cũng muốn bảo vệ, che chở. Không ai tin rằng lý do khiến Nguyễn Tinh Thư chuyển đến ngôi trường này là do đánh nhau với người khác. Cho đến một hôm, các bạn nghe được giáo bá (Đại ca trường) gọi cậu là “Đại ca!”.

Cũng giống như mọi người, trong mắt Sở Hạc Châu, Nguyễn Tinh Thư là một cậu bé vừa ngoan ngoãn vừa đáng yêu, trắng trắng mềm mềm, như bánh bao nhỏ, nhìn cực kỳ vô hại, khiến anh muốn chở che. 

Tuy nhiên, trong một lần tình cờ, anh vô tình thấy cậu bé đáng yêu ấy đánh người khiến anh phải nghi ngờ chính bản thân, tại sao lại nghĩ cậu bé này vô hại?

Nếu như ban đầu, Sở Hạc Châu ôm tâm tư đùa giỡn Nguyễn Tinh Thư thì cuối cùng chính bản thân anh lại càng lún sâu, trao trái tim mình cho Nguyễn Tinh Thư lúc nào không hay.

Trích lời Sở Hạc Châu: "Tin tức tố của tôi là mùi rượu, tin tức tố của cậu là vị nho, hợp lại với nhau chính là rượu nho, đây quả thực chính là định mệnh."

"Nhưng tôi, tôi là trà nho." 

" Vậy đó sẽ là rượu hương trà nho, không khác nhau."

"Em cười một chút, tôi liền muốn đem cả thế giới này cho em."

11. Có bản lĩnh thì cứ hung dữ đi?

 • Tác giả: Trùng Khánh Tâm Mộng Cảnh
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, ngọt sủng, HE
 • Tình trạng: Chương 68 - Chưa hoàn
 • Nhân vật chính: Quý Dư Minh x Thẩm Nhất Thần

Truyện tranh đam mỹ học đường ngọt sủng - Có bản lĩnh thì cứ hung dữ đi

Có bản lĩnh thì cứ hung dữ đi

Nội dung: 

Tin tức mới nhất, nóng hổi vừa thổi vừa nghe đây, học thần Quý Dư Minh bị trùm trường Thẩm Nhất Thần làm phiền rồi! Vốn dĩ là hai nhân vật nổi tiếng trong trường cũng không quen biết nhau, nước sông không phạm nước giếng, nhưng vì một cuốn “Nhật ký” đặc biệt, mà dây dưa cùng nhau. 

Thẩm Nhất Thần không may phát hiện ra học thần Quý Dư Minh bên ngoài đạo đức và học thức ưu tú không giống người thường này “sẽ làm loại chuyện đó với em họ mình”. Mà Quý Dư Minh nhìn thấy trùm trường điên cuồng ngang ngược ở trước mắt mình lại dần dần hiểu rõ, thuận theo cách thức phản nghịch này. 

12. Lai sinh bất kiến (Kiếp sau không gặp lại)

 • Tác giả: Thiên Tập
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, trọng sinh, ngược, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 55 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Chưa hoàn
 • Nhân vật chính: Tống Diên x Hạ Lâm

Truyện tranh đam mỹ học đường ngược - Lai sinh bất kiến

Lai sinh bất kiến (Kiếp sau không gặp lại)

 

Nội dung:

Lai sinh bất kiến (Kiếp sau không gặp) là bộ truyện tranh đam mỹ học đường ngược của tác giả Thiên Tập. Nội dung kể về mối tình ngược tâm mà Hạ Lâm dành cho Tống Diên.

Một lòng một dạ với Tống Diên, nhưng kết quả mà Hạ Lâm nhận được chỉ là một kẻ thế thân không hơn không kém. Vốn tưởng chết đi là cách tốt nhất để chấm dứt tất cả, thế nhưng không ngờ số phận lại an bài cho Hạ Lâm trọng sinh. Nếu ông trời đã cho mình cơ hội để sống lại, vậy thì bản thân nên sửa lại sai lầm đời trước, cậu sẽ cách xa Tống Diên, đời này không liên quan đến hắn nữa. Tuy nhiên số phận cũng thật biết trêu đùa cậu, Tống Diên cũng trọng sinh.

Trích lời Hạ Lâm: "Thế giới này rộng lớn như vậy, chỉ là không thể chứa được hai chúng ta."

13. Ngày Xuân Ta Vẫn Còn Trẻ

 • Tác giả: Kuroi Tsumuji
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, HE
 • Tình trạng: Chương 7 (Chưa hoàn)
 • Nhân vật chính: Saegusa x Arochi

Truyện tranh đam mỹ học đường - Ngày xuân ta vẫn còn trẻ

Ngày Xuân Ta Vẫn Còn Trẻ 

Nội dung: 

Saegusa đã hoàn toàn chán ngán cuộc sống trung học của mình. Tuy nhiên, vào một ngày nọ, một học sinh mới, tên là Arochi Tooru chuyển tới lớp của cậu. Một chàng trai có vẻ ngoài khó gần cùng mái tóc sáng màu đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của Saegusa. 

Trong kỳ kiểm tra đầu tiên sau khi chuyển trường, điểm số của Arochi đã ngay lập tức đứng đầu toàn trường. Điều đó càng dấy lên sự tò của Saegusa về Arochi. Tại sao một "thiên tài" như thế lại luôn tỏ vẻ “bất cần đời”, không chú tâm nghe giảng và phải chuyển tới ngôi trường dự bị đại học xoàng xĩnh như nơi này?

14. Sơn Hải Cao Trung (Trường Cấp Ba Sơn Hải)

 • Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, Đông Phương huyền huyễn, HE
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 14 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Quý Tinh Lăng - Lâm Cạnh

Truyện tranh đam mỹ học đường - Sơn Hải Cao Trung

Sơn Hải Cao Trung

Nội dung:

Sơn Hải Cao Trung là bộ truyện tranh đam mỹ học đường với đề tài huyền huyễn li của tác giả Ngữ Tiếu Lan San.

Bối cảnh của truyện là trường cấp ba Sơn Hải bên trong ngoại trừ những học sinh phổ thông bình thường, còn có một quần (sơn hải kinh) bên trong là những tiểu yêu quái đang ngụy trang thành dáng dấp của con người. 

Lâm Cạnh, một học sinh ba tốt, ngay ngày đầu tiên chuyển đến trường cấp ba Sơn Hải đã bị người đứng thứ nhất từ dưới lên của lớp là Quý Tinh Lăng hiểu lầm thành tiểu yêu quái mình phải bảo vệ, dẫn đến một loạt sự cố. Bất quá Quý Tinh Lăng rất nhanh liền phát hiện, bạn cùng bàn mới của mình không hề yên tĩnh như vẻ bề ngoài. Khi thi đấu không chỉ có tính hiếu thắng, sức chiến đấu, còn có tính khiết phích cùng kỹ năng độc miệng level MAX.

Dành cho các bạn chưa biết thì Sơn Hải Kinh là một cuốn sách cổ của Trung Quốc, bên trong tập hợp về địa lý, thần thoại và các sinh vật huyền bí.

15. Tát Dã 

 • Tác giả: Vu Triết
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, hiện thực, cường cường, HE.
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 58 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Cố Phi x Tưởng Thừa

 

 

 

 

Truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc - Tát Dã

Tát Dã

Nội dung:

Một trong những bộ truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc kinh điển mà bất cứ “mọt truyện” đam mỹ không nên bỏ qua. Mở đầu câu chuyện khi hai nhân vật chính 17 tuổi, cả hai đều ưa nhìn lại có đầu góc, giỏi âm nhạc và thể thao, cộng thêm vô số tài lẻ. Và dường như vì sở hữu quá nhiều ưu điểm nên hoàn cảnh của hai người cũng thảm chẳng kém nhau.

Một người, suốt mười mấy năm trời luôn là đứa con trái ý với cả nhà, đến cuối lại biết được sự thật rằng mình chỉ là con nuôi. Cũng kể từ đó, từ một câu trai thành thị gia đình khá giả, học sinh top đầu trường chuyên trở thành một học sinh ở một ngôi trường tầm thường tại một thành phố nhỏ, sống chung với những người “ruột thịt” quanh quẩn với vòng xoáy cơm áo gạo tiền.

Một người vừa mới 17 tuổi đầu nhưng đã trở thành trụ cột gia đình, quán xuyết hết việc nhà. Người bố đã mất, trước khi mất thì thường xuyên uống rượu say xỉn, đánh vợ đập con. Giờ đây trên vai cậu là một cô em gái bị tổn thương tinh thần, một bà mẹ tính cách thất thường luôn muốn níu kéo tuổi thanh xuân, không lo làm việc, chỉ mải mê hẹn hò với hết người đàn ông này đến người đàn ông khác.

Hai người với xuất phát điểm là hai thái cực khác nhau, nhưng nhờ duyên số trái ngang mà xuất hiện trong cuộc sống của nhau, dần dần giao hòa và cuốn vào nhau. 

Câu chuyện của tình bạn rồi đến tình yêu của họ cũng dần bắt đầu từ đó.

16. Tựa lên vai người

 • Tác giả: Dongmul
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, HE
 • Tình trạng: Chương 10 (Chưa hoàn)
 • Nhân vật chính: Taehyun x Dayeol

Truyện tranh đam mỹ học đường Hàn Quốc - Tựa Lên Vai Người

Tựa Lên Vai Người

Nội dung: 

Tựa Lên Vai Người là bộ truyện tranh đam mỹ học đường Hàn Quốc của tác giả Dongmul. Nội dung xoay quanh hai nhân vật chính là Taehyun và Dayeol.

Trong một lần tình cờ, Dayeol nghe thấy có hai tên con trai đùa giỡn trong phòng y tế của trường và vô tình đánh ngã thanh rèm của giường bệnh. Ngay khi y tá bước vào chứng kiến cảnh đó, tên Taehyun siêu đẹp trai liền nói với cô ấy rằng Dayeol đang cố tình hôn cậu ta. 

Ngay khi Dayeol chưa kịp giải thích hiểu lầm thì tin đồn đã lan truyền khắp trường và học bổng bắn cung của cậu đang gặp nguy hiểm. Tệ hơn nữa là Taehyun không những không tỏ hối hận về trò đùa của bản thân mà thực tế lại còn mặt dày lởn vởn xung quanh Dayeol. 

Bắt đầu một trò đùa tai quái của Taehyun, mối quan hệ của Dayeol và Taehyun sẽ từ ghét chuyển thành yêu như thế nào? 

17. Thanh Âm Mỗi Khi Chạm Vào Cậu

 • Tác giả: Hayane Dento
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, HE
 • Tình trạng: Chương 3 (Chưa hoàn) 
 • Nhân vật chính: Itsuku x Itsuki Yato

Truyện tranh đam mỹ học đường - Thanh Âm Mỗi Khi Chạm Vào Cậu

Thanh Âm Mỗi Khi Chạm Vào Cậu

Nội dung:

Thanh Âm Mỗi Khi Chạm Vào Cậu là bộ truyện tranh đam mỹ học đường Nhật Bản, xoay quanh Touji, là một học sinh trung học bình thường, không giỏi trong việc giao tiếp và gặp trở ngại trong việc tiếp xúc cơ thể với người khác.

Trong một ngày mưa tầm tã, tất cả những rối rắm trong lòng Touji bộc phát khi cậu ấy gặp Itsuki Yato, một người bạn cùng lớp đồng thời cũng là người vô tình “chạm” vào cậu ngay từ lần đầu tiên họ gặp nhau. Mặc dù Touji không giỏi giao tiếp thậm chí có phần bài xích việc tới gần người khác hay người khác tới gần mình, nhưng Itsuku vẫn cố gắng bắt chuyện và dành thời gian ở bên cậu. Dần dần, sự nhiệt tình, thân thiết của Itsuku đã khiến Touji thả lỏng và bắt đầu muốn tìm hiểu thêm về Itsuki.

18. Quả Chanh Và Tia Chớp

 • Tác giả: Dr.Solo
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, song hướng thầm mến, HE
 • Tình trạng: Chương 46 (Chưa hoàn)
 • Nhân vật chính: Tần Uy Hàng x An Ninh

Truyện tranh đam mỹ học đường - Quả Chanh Và Tia Chớp

Quả Chanh Và Tia Chớp

Nội dung:

Quả Chanh Và Tia Chớp là bộ truyện tranh đam mỹ học đường về một hotboy bận rộn lo toan sự nghiệp cùng một học bát bận rộn học hành. 

Có một câu này vẫn luôn không có cơ hội nói với câu:

“Chào cậu Tần Uy Hàng, cậu còn nhớ tôi không? Tôi là bạn cùng phòng của cậu nè, ừm… từ hôm nay trở đi sẽ là bạn trai cậu, tương lai còn rất nhiều năm, mong được giúp đỡ.”

19. Đông Nhật Khả Ái

 • Tác giả: Đang cập nhật
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, HE
 • Tình trạng: Chương 22 (Chưa hoàn)
 • Nhân vật chính: Cát Đông, Tiểu Phong

Truyện tranh đam mỹ học đường sủng ngọt - Đông Nhật Khả Ái

Đông Nhật Khả Ái

Nội dung:

Sinh viên ngành Y Cát Đông và Sinh viên tiếng Pháp Tiểu Phong là thanh mai trúc mã cùng nhau trưởng thành, từ anh em, bạn bè trở thành người yêu, ban đời của nhau. Sau khi nhập học bọn họ làm quen với rất nhiều người bạn mới. Từ đó trải qua cuộc sống đầy ắp tình cảm bạn bè, tình thân và tình yêu.

20. Đừng Nói Yêu Tôi

 • Tác giả: Xi Yuer
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, HE
 • Tình trạng: Chương 51 (Chưa hoàn)
 • Nhân vật chính: Nguỵ Vân X Lâm Vũ Đồng

Truyện tranh đam mỹ học đường - Đừng Nói Yêu Tôi

Đừng Nói Yêu Tôi

Nội dung: 

Đừng Nói Yêu Tôi là bộ truyện tranh đam mỹ học đường Trung Quốc với bối cảnh xuyên không. Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Lâm Vũ Đồng và Ngụy Vân.

Lâm Vũ Đồng luôn coi Ngụy Vân là anh em nhưng Ngụy Vân lại thổ lộ tình cảm với cậu. Ngay khi Lâm Vũ Đồng chưa biết giải quyết chuyện này như thế nào thì lại vô ý xảy ra chuyện khiến bản thân xuyên không về khoảng thời gian ba năm trước, khi mà Lâm Vũ Đồng và Ngụy Vân vẫn là hai người xa lạ. Lúc này, Lâm Vũ Đồng sẽ làm gì, tiếp tục làm quen với Ngụy Vân hay từ bỏ việc làm bạn với Ngụy Vân?

21. Đề Này Khó Quá rồi

 • Tác giả: Mộc Qua Hoàng
 • Thể loại: Đam mỹ, học đường, hoán đổi linh hồn, hỗ xuyên, huyễn tưởng không gian
 • Tình trạng: Bản truyện tranh - Chương 151 (Chưa hoàn), Bản truyện chữ - Đã hoàn
 • Nhân vật chính: Triệu Trạm X Hứa Thịnh

Truyện tranh đam mỹ học đường - Đề Này Khó Quá Rồi

Đề Này Khó Quá Rồi

Nội dung:

Một người là học sinh cực kì ưu tú, trò cưng của tất cả các thầy cô. Một người lại là kẻ phá phách, học hành không ra gì nhưng gây chuyện thì không ai bằng, khiến giáo viên nào cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Hai con người ở hai thái cực trái ngược nhau, tưởng như sẽ không có mối liên hệ nào lại cùng nhau trải qua một sự kiện thần kỳ khó lường.

Một lần ngoài ý muốn, hai người hoán đã đổi thân xác cho nhau. Chuyện gì sẽ xảy ra khi một học bá, sát thủ all-kill các bảng xếp hạng, nhiều lần đứng nhất trong các kỳ thi lại hoán đổi thân xác với một học tra, chuyên gia cúp học đánh nhau, không có ý định học hành. 

Trên đây là 21 bộ truyện tranh đam mỹ học đường hay nhất mà Emdep.vn đã tổng hợp được. Mong rằng với những gợi ý từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những gợi ý tuyệt vời để F5 tủ sách đam mỹ của bản thân. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện thoải mái và thú vị nhất!

Minh LT (Tổng hợp)

5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe