Thô mà thật (số 5): Vì sao đàn ông thích "ăn phở"?

Chũm Chọe 2014-10-15 09:36
- (Em đẹp) - Đàn ông, họ hiếm khi bỏ "cơm" để cưới "phở". Thậm chí có “phở” rồi họ lại muốn nuôi thêm “phở” mới... Vì sao thế nhỉ?
1. Đại đa số đàn ông biến thành hòa thượng “Thích Ăn Phở” không hẳn vì họ không còn yêu vợ. Nếu hết yêu vợ họ sẽ "ăn phở" công khai để cho vợ có một lý do ly hôn chứ không cần giấu diếm. Theo một nghiên cứu của trường Ðại Học Rutgers, Hoa Kỳ thì 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống. Đàn ông cũng cần có sự lãng mạn trong cuộc sống. Tuy nhiên 99% “cơm” chưa bao giờ thừa nhận mình có bất kỳ lỗi gì khiến chồng phải đi “ăn phở”, kể cả lỗi thiếu lãng mạn. Theo quan điểm của họ, ngoại tình đơn giản là phản bội, ngoại tình là ngoại tình nên đừng cố thanh minh.

2. Hãy để ý mà xem, có đến 99% đàn ông trên thế giới say mê bộ phim "Điệp viên 007" chẳng qua là vì anh chàng nhân vật chính James Bond luôn có các cuộc tình bí mật, chớp nhoáng với các cô gái xinh đẹp và nóng bỏng. Chỉ 1% đàn ông còn lại không giống thế, họ thuần túy mê các loại vũ khí, công nghệ trong series phim này và họ thường là những người đàn ông… lập dị.

Trong máu đàn ông luôn luôn có một phần máu của điệp viên, nhân viên tình báo vì vậy họ sẵn lòng tạo ra các điệp vụ thót tim, gay cấn và hồi hộp. Đó là cảm giác nguy hiểm khi dẫn “phở” đi cà phê hay "bê sa mê" trong nhà nghỉ. Vì thế hiếm có đàn ông nào có ý định cưới “phở” về làm vợ (Các “phở” luôn phải nhớ điều này), bởi làm như vậy họ đâu còn cảm giác của một điệp viên.

Trong máu đàn ông luôn luôn có một phần máu của điệp viên, nhân viên tình báo vì vậy họ sẵn lòng tạo ra các điệp vụ thót tim, gay cấn và hồi hộp. 

3. Tuy nhiên, nhiều vị đàn ông vừa thích có “phở”, vừa thích có “cơm”, không hẳn vì họ ưa làm điệp viên, mà chỉ đơn giản là các vị này muốn “phở” thấy họ không đến sẽ nghĩ rằng: "Anh ấy đang ở nhà với “cơm”, còn “cơm” lại nghĩ: "Lão ấy không có nhà chắc lại đi với “phở”. Và như thế các vị ấy tha hồ tới thư viện, phòng thí nghiệm để nghiên cứu mà chẳng bị ai quấy rầy. Albert Enistein hay Newton thuộc tuýp những người đàn ông như thế. Điều kỳ cục là khá nhiều phụ nữ lại thần tượng những mẫu đàn ông như vậy.

4. Lại có những anh chàng gây cho vợ những điều "sốc tận óc", khi một lần về nhà, vợ bắt gặp anh ta đang trần như nhộng trong chăn với “phở”. Điều oái oăm, “phở” của anh ta lại là một… gã đàn ông lực lưỡng, đầy nam tính. Trước tình cảnh này thì ít phụ nữ nào còn tỏ ra ghen tuông hay giận dữ, họ nhanh chóng làm đơn ra tòa, tự giải phóng cuộc đời mình, thậm chí không cần chia tài sản chỉ để ra đi càng nhanh càng tốt, mặc cho anh chàng kia hết sức van xin.

Nhưng thật bất ngờ, sau khi ly hôn chỉ chừng một tháng đã thấy anh chàng “biến thái” kia… cưới vợ. Vị tân nương này mới chính là “phở” đích thực của anh ta. Thì ra anh chàng đã dùng khổ nhục kế để lừa vợ. Dĩ nhiên anh ta không được xếp vào nhóm hòa thượng “Thích Ăn Phở” mà phải xếp anh ta vào nhóm “Thích Thay Cơm”. Chị em hãy cảnh giác với những anh chàng này, để nếu có mất chồng thì đừng để mất thêm tài sản.

5. Nhiều vị đàn ông có vẻ như không bao giờ ăn “phở”, không hẳn vì họ quá đạo đức hay là người đàn ông của gia đình mà chẳng qua họ chưa có cơ hội. Đến cả những người đàn ông xấu trai nhất thế giới, vô dụng nhất thế gian còn mong mỏi không ít lần có “phở” bên cạnh cơ mà. Trời sinh ra đàn ông với hệ tuần hoàn máu rất lạ, cùng một lúc máu chỉ có thể bơm lên não hoặc xuống... dụng cụ “ăn phở”. Nên mỗi lúc làm "chuyện đó", đàn ông chẳng nghĩ gì và sự thực là chẳng nghĩ được gì. Điều này nói ra có thể làm buồn lòng cả “phở” lẫn “cơm” nhưng đó là thực tế. Nói một cách thẳng thắn, đàn ông nào mà không ham “phở”, có điều đàn ông “tốt” chỉ nghĩ mà không dám ăn. Còn đàn ông “xấu”, cứ thèm là ăn. Nhiều đàn ông “tốt” vẫn thường xuyên… đố kỵ với đàn ông “xấu” về lòng… dũng cảm này. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà tạp chí Charlie Hebdo của Pháp phân loại rằng: Trên đời có 3 loại đàn ông. Loại thứ nhất: Ngoại tình xong thấy hối hận. Loại thứ hai: Ngoại tình xong không bao giờ hối hận. Và loại thứ ba: Không bao giờ ngoại tình nhưng luôn hối hận vì điều đó.

6. Đa số “cơm” trong cơn giận vẫn mắng nhiếc đàn ông rằng: “Con người phải hơn con thú ở cái ý thức”, tức là phải biết kiềm chế cái bản năng “con” ở trong người, nhưng rõ khổ, thời buổi bây giờ các “con cái” cứ khiêu khích lượn lờ ngay trước mặt “con đực” như thế thì nó không “hoang dã” mới là chuyện lạ. Vì vậy mới có chuyện nhiều chị em sau khi hết lời xỉ vả rằng đàn ông thích “phở” là hư hỏng, là khốn nạn thì họ lại bóp đầu ngẫm nghĩ: Liệu có phải chỉ mỗi đàn ông hư hỏng, ừ nhỉ, không lẽ đàn ông họ “ăn phở” với đàn ông?

7. 80% đàn ông có vợ hoặc đã có bạn gái đều cho rằng việc buông lời ong bướm tán tỉnh một cô gái đẹp khác là một điều hết sức bình thường, thậm chí họ còn quan niệm rằng thấy một cô gái đẹp mà không tán tỉnh được câu nào thì còn bị đánh giá là… “thiếu văn hóa”. 60% đàn ông bị vợ bắt gặp nhắn tin, chát chít, gửi ảnh nóng với một cô gái khác qua mạng đều khẳng định đấy chỉ là những “trò đùa”. 90% đàn ông ngắm hoa hậu áo tắm hoặc xem vũ nữ thoát y đều cho rằng đó là trò “giải trí”. Tuy nhiên tất cả những hành động đó trong mắt phụ nữ đều là dấu hiệu chuẩn bị “thèm phở” của đàn ông. Biết rõ điều đó nên cánh đàn ông trước mặt vợ, bạn gái của mình thường tỏ ra ít hào hứng với những trò này.

8. Trên thực tế 60% trong số đàn ông đi “ăn phở” không lý giải nổi tại sao họ lại chọn người phụ nữ kém điểm hơn vợ mình rất nhiều về hình thức để ngoại tình. Tất nhiên có nhiều lý do giải thích nhưng lý do chủ yếu là họ được làm người quan trọng trong con mắt của người phụ nữ kia. Tất nhiên, 99% đàn ông bao giờ cũng luôn cố tìm một người phụ nữ xinh đẹp để làm “phở”, không hẳn chỉ để tự hào mà còn để có một lý do cực kỳ chính đáng giải thích với “cơm” khi sự việc bị vỡ lở: “Tại cô ấy xinh quá nên anh cầm lòng không được!”

9. Bản năng của đàn ông là thích những cuộc đi săn và chinh phục các vùng đất mới, vì vậy thế giới mới có các thuộc địa, mới có những Christopher Columbus, Vasco da Gama, Ferdinand Magellan… Đàn ông Việt Nam cũng vậy, khi tới Lào Cai họ sẽ leo tới Sapa, tới Sapa họ sẽ muốn leo tiếp lên đỉnh Fansipan, nếu còn sức khỏe và tiền bạc họ sẽ còn tiếp tục leo nữa.

Đàn ông thực ra cũng rất “tình nghĩa”, chỉ thích thêm, không thích bớt. Họ hiếm khi bỏ “cơm” để cưới “phở”. Thậm chí có “phở” rồi họ lại muốn nuôi thêm “phở” mới, đó mới chính là đàn ông, mặc dù điều này luôn bị phụ nữ cho là tham lam, ích kỉ, vô trách nhiệm hoặc vô giáo dục gì đó… nhưng rõ ràng đàn ông vẫn là giống chậm tiến bộ, trong khi xã hội đã rất phát triển thì đàn ông vẫn chưa thoát ra khỏi chế độ phong kiến, họ vẫn thích năm thê bảy thiếp và họ vẫn muốn những người phụ nữ của họ chấp nhận chuyện này.

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, lấy nhau về… thấy nham nhở lắm ai ơi” – Một câu “xì ta tút” tưởng vui mà hóa thật, khi đã đến đích cuộc tình thì tuyệt đại đa số đàn ông lại mơ tưởng đến một cuộc chinh phục mới và nếu có điều kiện nó sẽ thành hiện thực. Người phụ nữ ngăn chặn được các ước mơ chinh phục thầm kín của chồng phải rất khéo léo hoặc rất… dữ tợn.

>>> Mời độc giả đón đọc những bài viết dí dỏm, hài hước Thô mà thật trên chuyên mục Thư giãn của Em đẹp.

Chũm Chọe
logo smaill

12 con giáp nữ gả cho ai thì hạnh phúc nhất