Cô giáo cũng bất lực

Tùng Dương 2014-06-28 08:28
- Trong dạy học thì phương pháp trực quan là cách dạy đem lại hiệu quả thiết thực nhất, nhưng không phải lúc nào cũng đạt được kết quả như mong muốn. Các bạn hãy đến dự giờ của cô giáo dưới đây để mở rộng sự hiểu biết...
Trong giờ học giải phẫu sinh lý người, để chứng minh sự phong phú của các cơ quan cảm giác của con người.

Cô giáo nói: “Cơ quan cảm giác của chúng ta thật là tuyệt vời, ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy gì thì vẫn có thể lấy được những đồ vật nhỏ nhờ có cảm giác”.

Cô giáo đặt lên một bình nước lên bàn và nói: “Nào các em, bây giờ cô nhắm mắt lại và một em có thể đặt bất kỳ một vật nào đó vào trong bình, cô đều có thể lấy nó ra cho các em xem”.

Một em đi lên đặt một chiếc cặp tóc kim loại nhỏ xíu vào bình: “Em thưa cô, em đã để một vật vào bình rồi đấy ạ!”.

Cô giáo: “Được rồi để cô lấy nó ra”. Nói rồi cô đưa tay của mình vào bình nước và lấy chiếc kẹp tóc ra một cách dễ dàng.

Cả lớp vỗ tay: “Cô giáo giỏi quá”.


Thưa cô hãy làm lại một lần nữa đi ạ...! (Ảnh Wordpress).

Cô giáo lại nói: “Nào các em còn muốn thử lần nữa không?”.

Cả lớp đồng thanh đáp cùng với những bàn tay xinh xắn dơ lên: “Có ạ, có ạ…”.

Lần tiếp theo cô giáo lại nhắm mắt lại, một em học sinh đi lên và đặt một vật gì đó vào bình, một lúc sau em học sinh nói: “Em thưa cô, em bỏ vào rồi đấy ạ!”.

Cô giáo nói: “Được rồi, cô sẽ lấy nó ra ngay đây”.

Nói rồi cô giáo thò tay vào bình để lấy đồ vật mà em học sinh vừa bỏ vào, nhưng tìm mãi vẫn không thể chạm tay vào được vật mà học sinh vừa bỏ vào. Bất lực cô giáo mở mắt và nhìn thấy bình nước không. Bực mình cô giáo liền mắng em học sinh: 

“Tại sao em lại lừa dối cô, em không bỏ đồ vật vào thì làm sao cô có thể lấy ra cho cả lớp xem được, cô sẽ phải phạt em đứng ở góc bảng vì đã không trung thực”.

Em học sinh mếu máo: “Em thưa cô, em đã bỏ một vật vào bình rồi mà”.

Cô giáo bực mình: “Vậy em thử nói xem, em đã bỏ đồ vật gì vào bình?”.

Em học sinh khép nép: “Em thưa cô, em đã bỏ viên C sủi vào bình ạ!”.

Cô giáo: “Hả…”.

Tùng Dương
logo smaill