Y tá bất cẩn nhỏ keo vào mắt của bé trai khi cấp cứu

Emdep.vn - Cậu bé Clayton Cross đã gặp phải tai nạn hi hữu tại bệnh viện Barnsley, South Yorkshire chỉ vì sơ suất của nhân viên tập sự ở đây.

Cậu bé Clayton Cross đã gặp phải tai nạn hi hữu tại bệnh viện Barnsley, South Yorkshire (Anh) chỉ vì sơ suất của nhân viên ở đây.

Cậu bé 6 tuổi Clayton bị ngã xuống sân trường khi đang đùa nghịch với bạn học. Các thầy cô vội vàng đưa bé đến bệnh viện Barnsley để cấp cứu vì vết rách trên đầu bị chảy máu. Ở đây, các bác sỹ quyết định dùng keo để làm khép miệng vết thương.

Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như bệnh viện không để một y tá tập sự xử lý vết thương cho bé. Nhân viên tập sự này vụng về nhỏ keo vào mắt của bé. Anh ta vội vàng dùng bông thấm nước để lau cho bé nhưng không kịp. Mắt của cậu bé bị keo dính chặt và không thể mở ra.

Bé 6 tuổi bị mù mắt do bất cẩn của y tá

Mẹ của bé cho rằng, đây là sai lầm không thể chấp nhận được của y tá. Cô cũng bày tỏ lo lắng mắt của con mình sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài.

Các bác sỹ cho biết, hiện tại mắt của cậu bé không thể mở ra cho đến khi thực hiện các thủ thuật nhỏ và cắt hết lông mi. Cũng theo bác sĩ, chỉ còn cách thường xuyên rửa mắt để cho lớp keo nhanh tan. Họ cũng không dám hứa trước liệu mắt của bé có bị ảnh hưởng gì không cho đến khi thủ thuật được hoàn thành.

Y tá bất cẩn nhỏ keo vào mắt của bé trai khi cấp cứu

Một phát ngôn viên của bệnh viện cho biết: "Nguyên nhân của vụ việc là do sự bất cẩn của nhân viên tập sự, còn y tá chính lại lơ là, mải nói chuyện riêng thay vì giám sát kỹ quá trình làm việc. Chúng tôi muốn xin lỗi cho những khó khăn cô Sheard và con trai của cô phải đối mặt trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Barnsley. Mọi công tác khắc phục sẽ diễn ra sớm. Mắt của bé sẽ sớm nhìn được lại trong vài ngày tới”.

Bảo Ái (Dịch theo DM)

Theo Congluan

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm