Phạt học sinh, giáo viên dùng chổi đánh tới tấp

Emdep.vn - Vì không hoàn thành bài tập về nhà, cậu bé học sinh lớp 4 đã bị thầy giáo cầm 2 cây chổi đánh đến nỗi bầm tím mông, chảy máu đỏ ửng.
Một người cha ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã rất phẫn nộ trước hình phạt của giáo viên dành cho con mình. Vì bé không làm bài tập, nên giáo viên đã dùng 2 chiếc chổi đánh mạnh vào mông cậu bé. 
Theo Shanghaiist, con trai của anh Hu năm nay mới học lớp 4. Một ngày, anh thấy con mình vừa đi từ trường về tới nhà đã òa khóc nức nở và cậu bé không thể ngồi xuống chiếc ghế. "Thấy vậy, tôi bèn kéo quần con xuống và nó bỗng hét lên" – Anh Hu nhớ lại - "Con tôi đã rất sợ hãi. Mông của thằng bé bầm tím lại và chiếc quần bị dính đẫm máu. Làn da của nó bị tổn thương rất lớn và còn bị dính vào quần.”
Lúc này, con trai của anh Hu mới thút thít kể lại rằng thầy giáo bé – thầy Li đã đánh vào mông bé một cách dã man. Ngay lập tức, anh Hu đã liên lạc với thầy Li và người thầy này cũng đã thừa nhận việc mình đánh con trai anh.
Phạt học sinh, giáo viên dùng chổi đánh tới tấp
Con trai anh Hu bị giáo viên dùng chổi đánh đến tím cả mông vì không làm bài tập về nhà
Anh Hu đã chụp lại hình ảnh chứng minh mông của con mình đã bị đánh đập tồi tệ như thế nào và đưa cho các phóng viên xem. Anh nói: "Mọi người nhìn đi, tôi nhìn cảnh này và đau đớn đến muốn vỡ cả tim. Làm sao họ có thể đánh con tôi đến mức này, Chính tôi cũng chưa từng dám đánh thằng bé thậm tệ như thế. Nếu tôi là giáo viên, tôi cũng không bao giờ làm vậy. "
Khi được hỏi về lý do bị đánh, con trai anh Hu nói rằng do mình không hoàn thành bài tập về nhà môn chính tả của ngày hôm đó, vì vậy thầy giáo đã đưa cậu bé lên văn phòng, bắt cậu đứng lên ngồi xuống 400 lần. Cậu bé kể: "Nếu cháu không đếm đến 400, thầy ấy sẽ đánh cháu”. Nhưng ngay sau đó, người giáo viên đã vơ lấy một cây chổi và bắt đầu đánh mạnh vào mông cậu học trò nhỏ. Thầy Li còn đánh cậu bé mạnh đến nỗi 2 chiếc chổi đều đã bị gãy.
Phạt học sinh, giáo viên dùng chổi đánh tới tấp
Cậu bé không thể ngồi được do mông bị sưng đỏ, chảy nhiều máu
Sau khi phát hiện ra tình trạng của con trai, anh Hu đã đưa con đến bệnh viện và may mắn thay, vết thương của bé không bị đau kéo dài. Trong khi đó, thầy giáo Li đã bị đình chỉ công tác để chờ điều tra thêm.
Anh Hu bày tỏ muốn hai bên tự giải quyết sự việc, không cần ra tòa án nhưng họ vẫn chưa đạt được một sự thỏa hiệp nào. "Khi để con bị tổn thương như vậy, nếu tôi không nói ra thì tôi không xứng đáng là một người cha” – anh Hu chia sẻ.
Sự việc này xảy ra đã một lần nữa trở thành lời cảnh báo về nạn bạo hành học sinh cũng như biện pháp giáo dục và chữ "tâm" của những người làm nghề dạy học, đặc biệt khi dạy dỗ các học sinh còn nhỏ tuổi. 
 
Hải Đăng – (Dịch theo SH)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm