Đau lòng bé gái tử vong vì tựa hụt vào lan can kính

Emdep.vn - Một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại trung tâm mua sắm ở Trung Quốc làm không ít các bậc phụ huynh lo ngại về độ an toàn ở các công trình công cộng đối với trẻ nhỏ.
Vụ tai nạn xảy ra tại trung tâm mua sắm thành phố Quế Lâm, Guangxi Zhuang miền nam Trung Quốc. Nạn nhân là một bé gái mới 4 tuổi. 
Bé gái trong lúc đi mua sắm cùng người nhà đã tựa người vào lan can kính ở trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, không ai biết rằng lan can ở vị trí này đã bị thiếu hụt đi một ô kính. Điều này khiến bé gái bất ngờ bị ngã nhào xuống mặt đất bên dưới có khoảng cách cao tới 10m. 
Đau lòng bé gái tử vong vì tựa hụt vào lan can kính
Hiện trường vụ tai nạn bé gái 4 tuổi bị ngã do tựa người vào lan can bị thiếu mất một ô kính
Cha mẹ cô bé chứng kiến cảnh tượng này đã hốt hoảng chạy vội đến cứu bé nhưng đã quá muộn. Vì vết thương quá nặng, bé gái tử vong ngay tại chỗ. Các nhân viên y tế được gọi đến ngay sau đó đã xác nhận bé đã chịu một lực lớn gây chấn thương nặng và dẫn đến tử vong. 
Được biết, lan can hành lang mà em bé tựa vào được thiết kế theo từng ô vuông làm bằng kính trong suốt, gắn kết với nhau bằng các khung kim loại. Do đó, nếu không để ý, không phải ai cũng phát hiện ra dãy lan can này có bị mất ô kính nào hay không. 
Trước khi vụ tai nạn xảy ra, các nhân viên phụ trách khu trung tâm mua sắm đã gỡ bỏ một ô kính để sửa chữa. Nhưng họ đã không có bất kỳ một tấm biển cảnh báo nào để đảm bảo an toàn cho khách hàng qua lại.
Vụ tai nạn này đã dấy lên tiếng chuông cảnh báo về tiêu chuẩn an toàn ở các công trình công cộng ở Trung Quốc. Chỉ trong năm qua, nơi này đã xảy ra không ít các tai nạn về thang cuốn trong các trung tâm mua sắm, khiến nhiều người lớn cũng như trẻ nhỏ gặp nạn. 
 
Hải Đăng – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm