Xả súng ở Mỹ: Vợ cũ của nghi phạm tiết lộ điều bí mật về người chồng

Emdep.vn - Vụ xả súng ở Orlando (Mỹ) khiến cả nước Mỹ và thế giới bàng hoàng, người vợ cũ của tên sát nhân đã lên tiếng về sự việc và bản chất của chồng cũ.
Vụ xả súng ở Orlando (Florida, Mỹ) khiến dư luận Mỹ và thế giới bàng hoàng. Đây là vụ xả súng khiến nhiều người chết nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Sau sự việc có 50 người chết và 53 người khác bị thương.
Nơi xảy ra vụ xả súng là hộp đêm Pulse (Florida). Đây là một địa điểm ăn chơi của người đồng tính. Omar Mateen là kẻ được xác định gây ra sự việc kinh hoàng này.
Vợ cũ của Omar Mateen cho biết, cô từng bị người chồng này tấn công, anh ta có vấn đề về tâm thần khiến cô bị ảnh hưởng về tâm lý và tổn thương.
Xả súng ở Mỹ: Vợ cũ của nghi phạm tiết lộ điều bí mật về người chồng
Sitora Yusifiy đã kết hôn với Mateen hồi năm 2009 cho đến khi gia đình cô yêu cầu ly hôn vì bị người chồng giam giữ như con tin. Cô và Mateen quen nhau qua mạng, vào thời điểm đó anh ta tỏ ra người quan tâm đến gia đình, hay đùa và thích đi chơi.
Nhưng 1 vài tháng sau, khi hai người tiến tới hôn nhân đã bộc lộ sự không ổn định trong cảm xúc. Mateen liên tiếp đe dọa và cho thấy có xu hướng bạo lực, thậm chí hay nổi điên. Sitora Yusifiy tỏ ra lo lắng và sợ hãi về sự an toàn của bản thân. 
"Sau đó vài tháng, anh ấy bắt đầu đánh tôi rất thường xuyên, không cho tôi nói chuyện với gia đình và giam giữ như con tin", Yusifiy nói.
Vợ cũ của Omar Mateen
Khi gia đình thấy tình cảnh như vậy đã đến để giải cứu và hai người ly hôn. Người vợ cũ tiết lộ, Macteen thường nổi nóng và tranh luận với cha mẹ nhưng khi kết hôn thì tất cả trút lên đầu của cô.
Sau đó 2 năm, cặp vợ chồng này ly dị. "Tôi đã quyết định ly hôn. Tôi cảnh báo nếu anh ta cố gắng liên lạc sẽ báo với cơ quan chức năng, Trong 8-9 năm qua, tôi và anh ta không có bất kỳ sự liên hệ nào".
Yusifiy cho biết, cô nhận được thông tin về vụ thảm sát vào sáng Chủ nhật. "Bố mẹ tôi nói là chồng cũ của con đã tiến hành vụ xả súng. Tôi bị sốc và tổn thương sâu sắc, thương cho những người bị mất người thân, hẳn là họ đang rất đau khổ".
Tên xả súng máu lạnh
Omar Mateen sinh ra ở Newyork nhưng gia đình gốc Afghanistan. Một thời gian sau, gia đình chuyển đến Florida sinh sống. Đối tượng này từng học ngành luật hình sự và sau khi tốt nghiệp làm bảo vệ. 
Theo lời người vợ cũ, anh ta có mong muốn trở thành sĩ quan cảnh sát. Theo hồ sơ của bang Florida, Omar có giấy phép sở hữu súng, từng làm việc cho công ty bảo vệ G4S nổi tiếng ở Mỹ.
Đêm hôm xảy ra sự việc, Mateen mang theo khẩu súng tiểu liên AR-15 rồi tiến vào hộp đêm và xả súng. Nhiều nhân chứng cho biết, ban đầu họ nghĩ đó là phần biểu diễn của hộp đêm. Nhưng khi thấy có nhiều người gục xuống, họ mới la hét, có người giả chết, có người trốn dưới gầm bàn, có người trốn trong nhà vệ sinh. Cảnh tượng hãi hùng và đáng sợ. Cảnh sát đã đến hiện trường, bao vây hộp đêm. 
Để đảm bảo an toàn cho các con tin, cảnh sát đã thực hiện việc giải cứu. Ban đầu họ nổ 2 tiếng súng để làm cho Mateen bị phân tâm. Hơn 10 cảnh sát xông vào trong, Mateen bị tiêu diệt tại chỗ. 30 con tin đã được cứu sống, trong khi hàng chục người khác đã chết dưới làn đạn tàn nhẫn của Omar Mateen.
 
Bảo Ái (Theo GR)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm