Vào đường hầm này, điện thoại và đồng hồ xảy ra điều chưa ai lý giải được

Emdep.vn - Sau khi đi qua đường hầm, thời gian trên đồng hồ sẽ lùi lại một tiếng so với lúc bắt đầu bước vào.

“Xuyên không” đơn giản là dịch chuyển từ một địa điểm này đến một địa điểm khác vào một thời gian khác, thường được nhắc đến trong các bộ phim, những cuốn sách. Những người xuyên không có thể về quá khứ, cũng có thể đến tương lai, hoặc đi tới một vũ trụ, một thế giới khác.

Những điều này tưởng chừng chỉ là hư cấu, nhưng thực tế có một đường hầm tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc mà xe cộ, con người đi qua thời gian sẽ lùi lại một tiếng. Đường hầm dài khoảng 400m, xây từ rất lâu trước đó nhưng người ta mới phát hiện ra sự kỳ lạ này từ mùa thu 2011. Nó được đặt tên “đường hầm thời gian”.

Đường hầm thời gian tại Quý Châu, Trung Quốc.

Không ít người từng đi qua đây cho biết, họ đã thử với cả đồng hồ và điện thoại và thu về kết quả như nhau. “Giả sử, thời gian chúng tôi bước vào hầm là 9 giờ sáng thì khi đi ra, đồng hồ điện thoại và đồng hồ đeo tay đều quay ngược lại 8 giờ 1 phút.”- Một người kể lại. Hay một người đàn ông ngày ngày phải đi qua đường hầm tới công ty cũng cho hay, chuyện đảo ngược thời gian thường xuyên xảy ra. Trong 10 lần phải có tới 8 lần như vậy.

Tuy nhiên, chỉ cần đứng cách đường hầm khoảng 1km, thời gian sẽ tự động quay trở lại như bình thường như chưa có gì xảy ra.

Thời gian sau khi đi qua đường hầm sẽ đảo ngược 1 tiếng so với lúc bắt đầu vào.

Hiện tượng thời gian quay ngược đã thu hút không ít sự chú ý của các chuyên gia và người dân. Có giả thuyết cho rằng, do chịu ảnh hưởng của từ trường, thời gian trên đồng hồ bị đứt gãy và hỗn loạn gây ra hiện tượng đảo ngược. Một số người khác lại đoán, do tín hiệu nhiễu sóng khi vào đường hầm dẫn đến sai lệch thời gian. Cũng có người phân tích, do mỗi hãng đồng hồ lại thiết kế theo một kiểu giờ khác nhau, lại thêm ảnh hưởng từ môi trường gây ra hiện tượng đó. Dù vậy, vẫn có người tin rằng, “đường hầm thời gian” chỉ là một trò đùa.

Đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh đường hầm này.

Đến nay, câu chuyện về đường hầm thời gian vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Liệu nó có thật hay không? Theo các nhà khoa học, về lý thuyết, đường hầm thời gian hoàn toàn có khả năng là thật. Họ đưa ra giả thuyết về không gian 4 chiều. Ví dụ, khi lái xe qua đường hầm, nếu xe bạn đi thẳng từ đầu ra ngoài là 1 chiều, rẽ trái hoặc quẹo phải là 2 chiều, lên dốc xuống dốc là 3 chiều thì thời gian sẽ là chiều thứ 4.

Bên cạnh đó, các nhà vật lý học cũng đưa ra quan điểm, đường hầm thời gian này thực chất là một lỗ sâu vũ trụ (wormhole). Những lỗ sâu này nằm quanh con người, nhưng chúng quá nhỏ để mắt thường có thể thấy. Một khi có vết nứt, nó có thể khiến con người du hành “ngược thời gian”.

Vào đường hầm này, điện thoại và đồng hồ xảy ra điều chưa ai lý giải được
Các nhà vật lý học đưa ra giả thuyết về một lỗ sâu vũ trụ.

Bạch Ngân Theo Ifeng, SH

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm