Thảm sát trường học: Ám ảnh những đứa trẻ gào khóc, gục ngã sau loạt súng

Emdep.vn - Những đứa trẻ hoảng hốt, gào khóc và ngã xuống sau 1 loạt súng. Nhóm khủng bố đã đổ xăng thiêu sống 1 giáo viên ngay trước mặt các học sinh nhỏ tuổi.
Hôm 16/12, 1 vụ thảm sát trường học kinh hoàng do Taliban gây ra đã giết chết 132 học sinh nhỏ tuổi. Giáo viên và nhân viên an ninh cũng đã bị giết hại trong cuộc tấn công khủng bố này ở Pakistan, nâng con số người chết lên 141 và hơn 100 người khác bị thương.
Một nhóm khủng bố gồm 9 tay súng đã tấn công vào ngôi trường – nơi học tập của các học sinh trong độ tuổi từ 5 đến 16 tuổi và bắt đầu bắn loạn xạ vào những đứa trẻ đang sợ hãi, nép mình vào góc lớp học.
Cậu bé Irfan Shah, 10 tuổi, kể lại sự việc: "Ban đầu giáo viên nói đó chỉ là 1 cuộc diễn tập và chúng cháu không cần phải lo lắng. Tiếng súng rất dữ dội sau đó đến gần hơn và chúng cháu nghe thấy tiếng khóc. Một người bạn mở cửa sổ lớp học và òa khóc khi nhìn thấy những học sinh khác nằm trên sân trường. Mọi người đều hoảng hốt. Hai bạn đã chạy ra bên ngoài trong hoảng loạn và họ đã bị bắn ngay trước mặt chúng cháu. Giáo viên bảo cả lớp phải chạy trốn về phía cổng sau của trường” - Irfan nói – “Cháu nắm chặt lấy bàn tay của bạn Dhanyal, Bijapur và vừa chạy vừa khóc. Cháu cảm thấy những viên đạn bay qua đầu 2 lần. Điều đó quá khủng khiếp.”
Irfan đã may mắn chạy thoát và cùng bạn mình trú ẩn trong nhà của 1 người dì gần đó. 
Những đứa trẻ còn sống bị thương khá nặng.
Vụ thảm sát của nhóm Taliban Pakistan đã khiến 141 người chết trong đó có 132 học sinh.
Một trong những học sinh lớn của trường - Abdullah Jamal đã bị bắn vào chân trong vụ thảm sát. Trả lời báo chí khi nằm trên giường bệnh, cậu cho biết đã được 1 đội ngũ nhân viên y tế của quân đội Pakistan cứu. Cậu kể lại: "Những đứa trẻ ngã xuống, chúng khóc và la hét. 1 viên đạn bắn vào chân tôi. Tất cả các em nhỏ đã bị bắn. Chúng đều bị chảy máu".
Một nguồn tin cũng nói với đài truyền hình Mỹ NBC rằng: "Nhóm khủng bố đã đốt 1 giáo viên ngay trước mặt học sinh. Chúng đổ xăng lên người giáo viên và bắt lũ trẻ chứng kiến".
Vụ thảm sát được cho là do nhóm Taliban Pakistan đang cố gắng lật đổ chính phủ và trả đũa các cuộc tấn công quân sự lớn chống lại nhóm khủng bố này. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif khẳng định: "Chính phủ sẽ tiếp tục cho đến khi những kẻ khủng bố bị thủ tiêu.” 
1 học sinh nhỏ tuổi còn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến những người bạn bị bắn chết.
Sự kinh hoàng khiến chính các Taliban Afghanistan cũng phải lên án các cuộc tấn công. Phát ngôn viên Zabihullah Mujahid cho biết: "Việc giết hại có chủ ý những người vô tội, trẻ em và phụ nữ đang chống lại những điều cơ bản của Hồi giáo."
Nhóm Taliban Pakistan tồn tại tách biệt nhưng liên minh với Taliban Afghanistan qua biên giới. Cả 2 đều nhằm mục đích lật đổ chính phủ của họ và thiết lập 1 nhà nước Hồi giáo.
Vụ việc đã khiến Thủ tướng Anh David Cameron cảm thấy  "vô cùng sốc” và gọi đây là vụ thảm sát kinh hoàng. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng kêu gọi "hòa bình và ổn định".
Phát ngôn viên Taliban - Mohammed Khurasani đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trong 1 cuộc gọi cho truyền thông và nói rằng vụ thảm sát dã man nhằm trả thù các vụ tấn công nhằm vào các thành viên Taliban của chính quyền Pakistan.
Cha mẹ của các học sinh đều rất bàng hoàng sau vụ thảm sát.
 
Thụy Du - (Dịch theo Mirror)
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm