Những vụ mất tích bí ẩn chưa ai giải thích nổi trên thế giới

Emdep.vn - Vụ mất tích của con tàu MV Joyita hay hơn 1.200 người dân sống cùng làng, phi công Frederick Valentic... đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.
Một ngày trung bình có gần 1.000 người đột nhiên mất tích trên thế giới. Ngoài bị bắt cóc, ám sát vẫn còn một số trường hợp rất khó giải thích lý do. Sự biến mất của họ dường như là câu đố không có lời giải đáp.
Cùng điểm lại một số vụ mất tích bí ẩn trên thế giới:
1. MV Joyita
Năm 1955, con tàu MV Joyita chở 25 hành khác đã mất tích bí ẩn tại Nam Thái Bình Dương. MV Joyita là con tàu gỗ dài 21m, được biết đến với tên gọi "không thể chìm". 5 tuần sau, người ta phát hiện ra xác tàu lềnh bềnh trên mặt biển.
Đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sau con tàu này đột nhiên biến mất cũng như lái tàu và hành khách đã đi đâu. Do đó, MV Joyita được mệnh danh là  "tàu ma".
Những vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải trên thế giới
2. D. B. Cooper
D. B. Cooper là tên gọi của một tên cướp máy bay khét tiếng và vô cùng bí ẩn. Ngày 24/11/1971, D. B. Cooper đã cướp một chiếc Boing 727 của Mỹ và đòi khoản tiền chuộc 200.000 USD. 
Tuy nhiên, sau khi lấy được tiền và rời khỏi chiếc máy bay, D. B. Cooper đột nhiên biến mất không dấu vết. Có người cho biết, hắn đang sống trên đảo Long, New York, Mỹ và đã chết. Nhưng cũng có người cho biết, hiện D. B. Cooper vẫn còn sống và khoảng 70 tuổi.
Dù vậy, liệu Cooper còn sống hay đã chết vẫn là một câu hỏi lớn không lời đáp, bởi mọi thông tin liên quan đến không tặc này đều đi vào ngõ cụt.
Những vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải trên thế giới
3. Hơn 1.200 người sống trong làng cùng mất tích
Năm 1930, một ngôi làng nhỏ ở cực Bắc Canada vẫn đang bình thường đột nhiên không còn người sinh sống. Hơn 1.200 người dân trong làng đã mất tích một cách bí ẩn.
Tại ngôi làng nơi đã bị phủ kín trong băng tuyết, người ta tìm thấy những vật dụng, những công cụ săn thú... của người dân vẫn còn nguyên vẹn. Điều này cho thấy, đây không phải một cuộc đại di cư.
Đến nay, những bí ẩn xoay quanh câu chuyện cả làng bất ngờ biến mất vẫn còn là câu đố chưa được khám phá.
Những vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải trên thế giới
4. Bí mật tam giác Bermuda
"Tam giác Bermuda" là một vùng biển nổi tiếng trên thế giới. Nơi này còn có tên Tam giác quỷ, nằm phía Tây Đại Tây Dương. 
Nhiều người kể lại, bất cứ máy bay, tàu thuyền nào đi vào khu vực này đều mất tích một cách bí ẩn, đến xác cũng không tìm thấy.
Máy bay hành khách Douglas DC-3 chở 36 người từ Puerto đến Minami năm 1948 sau khi đi qua vùng tam giác Bermuda đã biến mất. Hay con tàu chở dầu Marine Sulphur Queen năm 1963 và tàu chở hàng Nhật Raifuku Maru cũng mất tích một cách bí ẩn tại vùng biển này... Đến nay, người ta vẫn chưa giải thích được nguyên nhân của những sự cố trên.
Những vụ mất tích bí ẩn chưa ai giải thích nổi trên thế giới
5. Vụ mất tích của Frederick Valentic
Frederick Valentic là một phi công láy máy bay hạng nhẹ. Năm 1978, khi đang lái máy bay tới đảo King, Australia, anh báo cáo rằng, mình nhìn thấy một UFO cách máy bay 300m. Vật thể không xác định này bay lơ lửng trên đầu anh.
Ngay sau đó, máy bay của Frederick Valentic bất ngờ trục trặc và không nhận tin hiệu rada. Khi kiểm tra băng ghi âm, người ta mới kinh hoàng khi phát hiện có những tiếng kim loại khó giải thích ở 17 giây cuối cùng.
Đến nay, người ta vẫn cho rằng, vụ mất tích của Frederick Valentic có liên quan đến UFO và chưa tìm được nguyên nhân nào khác.
Những vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải trên thế giới
Bạch Ngân Thei UFO
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm