Những ca sinh con thót tim...trên độ cao hàng ngàn mét

Emdep.vn - Nhiều trường hợp sinh con, chuyển dạ lúc đang đi máy bay khiến bà bầu và phi hành đoàn hết hồn.
Sinh con khi bay đến Mỹ
Tờ China Post đưa tin, một phụ nữ Đài Loan đã sinh con trên máy bay của hãng China Airlines. Chuyến bay lúc đó đang trong lộ trình từ Đài Loan đến Los Angeles. Khi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, phi hành đoàn đã kêu gọi tìm sự trợ giúp trên máy bay từ bất kỳ hành khách nào là bác sĩ có mặt trên chuyến bay.
Rất may, có một nữ bác sĩ nội trú vừa đi trăng mật trở về đã đứng ra giúp đỡ. Các phi công chuyển hướng cho máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Anchorage, Alaska.
Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, em bé đã chào đời trên máy bay, ngay trước thời điểm hạ cánh 30 phút. Sau khi máy bay hạ cánh, cháu bé được khai sinh tại Anchorage.
Sinh con trên máy bay khi đang bay qua biển
Một nữ hành khách khi đang trên chuyến bay từ Gahana đến Luân Đôn đã hạ sinh bé gái đáng yêu. Trường hợp đó là của Debbie OWen, cô sinh con gái khi cách thời điểm dự sinh 6 tuần. Sau ca sinh đặc biệt này, cô và con gái đều khỏe mạnh. Sau khi máy bay hạ cánh, Owen và con gái được đưa tới bệnh viện để chăm sóc.
Bé gái được đặt tên là Shona. Sự việc khiến cô rất bất ngờ, bởi không ngờ sẽ sinh con trong hoàn cảnh như vậy. Hộ chiếu của cháu bé được ghi sinh ra ở độ cao 9000m trên máy bay, sau đó được đổi sang sinh ra trên biển đúng thời điểm mà máy bay bay qua.
Sinh con khi đang tới Tây Ban Nha

 Những ca sinh con thót tim...trên độ cao hàng ngàn mét Hành khách Nedritz Masahud (32 tuổi, quốc tịch Philippines) mang thai ở tuần thứ 28, bất ngờ sinh non khi đang trên máy bay.

Ngay sau khi máy bay cất cánh, chị cảm thấy những cơn co thắt đầu tiên. Rất may, một trong những hành khách trên máy bay là một nữ hộ sinh. Người này cùng tổ bay giúp bà mẹ trên vượt cạn thành công. 

 

Một bé trai kháu khỉnh ra đời chỉ ít phút trước khi máy bay được lệnh chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay El Prat ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.
Cả người mẹ và em bé sơ sinh đều khỏe mạnh sau khi được chuyển đến bệnh viện để chăm sóc. Người phụ nữ này đang bay sang Italy du lịch và đứa bé đã chào đời sớm hơn dự kiến vài tuần.
Sinh con trên máy bay ở tuần 28
Trên chuyến bay của Hãng hàng không Emirates, số hiệu EK332 từ Dubai đi Manila, ngày 22/8/2012, hành khách Nedritz Masahud (32 tuổi, quốc tịch Philippines) mang thai ở tuần thứ 28, bất ngờ sinh non khi đang trên máy bay. 
Trước đó, bà mẹ này cảm thấy đau bụng dữ dội sau đó chị đi vào nhà vệ sinh và sinh rơi 1 bé trai ở trong này. Các tiếp viên đã nhanh chóng tiến hành hút nước ối từ mũi, miệng và tai của cậu bé và sưởi ấm bằng đèn. 
Ngay sau đó, phi công phải đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để đưa em bé vào BV phụ sản Từ Dũ chăm sóc. Bé trai cân nặng 1,2 kg, bị suy hô hấp do phổi chưa nở vì sinh non. 
Tuấn Anh (Tổng hợp)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm