Người chồng nấu 600 món ăn sáng cho vợ trong gần 1 năm

Emdep.vn - Khi thấy vợ không ăn được cơm ở bệnh viện, anh Li đã tự mình làm các món ăn vào mỗi sáng để chăm sóc vợ.
Nghêu hấp mỡ hành, sữa chua dứa, salad trái cây, sinh tố dừa chuối, bánh bao...là một số trong những món ăn mà một người chồng hết lòng chăm sóc vợ đã làm ra. Anh Li (Thành Đô, Trung Quốc) cần mẫn chuẩn bị bữa sáng cho vợ trong 283 ngày với khoảng 600 món ăn.

Những món ăn của anh có cả món Trung Quốc cho đến món Tây như bánh bao, vịt hấp, bít tết kiểu Mexico...Nhìn vào những hình ảnh món ăn mà anh đã làm cho vợ, ai cũng phải ghen tỵ.

Anh Li cùng vợ.
 

8 năm trước vì công việc của cá nhân, anh Li chuyển từ Bắc Kinh đến Thành Đô. Nơi đây có thời tiết thuận lợi, phong tục văn hóa đa dạng khiến cho anh Li quyết định sống lâu dài ở đây.

Khi mọi thứ ổn định, anh mở nhà hàng. Nhân một lần cửa hàng của Li muốn tuyển nhân viên làm bán thời gian, qua giới thiệu của bạn bè, cô gái Ye đã tới làm việc. Sau đó, cô nghỉ việc nhưng cả 2 vẫn duy trì liên lạc. Đến cuối tháng 12/2013, cả 2 người đi xem phim cùng nhau và bắt đầu hẹn hò. 

3 tháng sau đó, họ kết hôn và sinh một đứa con đáng yêu. Mặc dù làm việc trong ngành ăn uống nhưng trước khi cưới, anh Li hầu như không nấu ăn ở nhà và hiếm khi ăn sáng. Khi vợ có thai, anh pha cà phê cho 2 vợ chồng nhưng vẫn thường xuyên đi ăn ngoài.

Sau khi vợ sinh, các bữa ăn của bệnh viện vào bữa sáng để giúp các bà mẹ hồi phục và lấy sữa cho con bú khiến vợ anh không thể ăn được. Thấy tình cảnh của vợ, anh đã bắt đầu nghĩ đến việc chuẩn bị bữa sáng.

Người chồng nấu 600 món ăn sáng cho vợ trong gần 1 năm

Một trong những món ăn anh đã chuẩn bị.

Từ đó, gia đình anh có những bữa sáng bên nhau. Bữa sáng của gia đình anh Li có các loại trái cây tươi, rau, thịt...với cách trình bày hấp dẫn. Anh Li còn nhớ, hôm đầu tiên làm bữa sáng, anh tự tay nướng bánh mì kiểu Pháp để ăn cùng vani và mật ong, sau đó làm súp nấm, trứng luộc...

Theo lời anh Li, để chuẩn bị bữa sáng ngon lành anh phải làm nguyên liệu từ tối hôm trước đó. Mỗi ngày anh đều dành thời gian suy nghĩ xem cả nhà sẽ ăn gì vào bữa sáng ngày mai. Anh làm cả món Trung Quốc và món Tây nhưng các món trong nước thường lấy cảm hứng từ cách nấu nướng của người mẹ. 

Câu chuyện chăm vợ hết mình của anh Li đã khiến nhiều người thán phục. Anh chia sẻ, mỗi món ăn là sự quan tâm của từng thành viên trong gia đình cho nhau, chuẩn bị chu đáo thì người ăn sẽ thấy hài lòng.

Bảo Ái (Theo SN)

(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm