Nghẹt thở trước hiện trường 7 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Indonesia

Emdep.vn - Sáng nay, 7 vụ nổ đã xảy ra làm rung chuyển trung tâm thủ đô Indonesia, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Cảnh sát vẫn đang đấu súng với những kẻ nghi phạm.
Một loạt vụ nổ bom xảy ra ngày 14/1 đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta của Indonesia. Hãng tin BBC cho hay, tiếng súng nổ vẫn còn tiếp diễn và dường như vẫn còn xảy ra một vài vụ nổ khác trên những đường phố của Jakarta.
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ sáng nay, trong đó tập trung vào một số địa điểm là trung tâm mua sắm.
Cảnh sát cho biết họ tin rằng có hơn 10 kẻ tấn công đã tham gia vào vụ việc. Một số kẻ vẫn đang đấu súng với lực lượng an ninh. 
Tổng thống Indonesia - Joko Widodo đã kêu gọi nhân dân bình tĩnh nhưng lên án đây là "hành động khủng bố" khủng khiếp". Tất cả chúng tôi đều đang đau buồn trước các nạn nhân đã tử vong trong các vụ nổ này, nhưng chúng tôi cũng lên án các hành động đã gây tổn hại cho an ninh và hòa bình của nhân dân chúng tôi" - ông nói.
Lực lượng vũ trang Indonesia được điều đến hiện trường các vụ nổ ngay sau khi xảy ra bên ngoài trung tâm mua sắm Sarinah ở Jakarta
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều thi thể nằm trên đường cũng như có rất nhiều người bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu. Phóng viên BBC tại Indonesia, Jerome Wirawan, cho biết cảnh sát đã phong tỏa khu vực.
Phát ngôn viên cảnh sát trưởng quốc gia Anton Charliyan trả lời hãng tin AFP rằng có nhiều sĩ quan cảnh sát và dân thường đã thiệt mạng. Sau khi vụ nổ đầu tiên xảy ra bên ngoài trung tâm mua sắm Sarinah ở Jakarta, cảnh sát vũ trang, lực lượng bắn tỉa và xe bọc thép đã được điều đến khắp các đường phố của thủ đô.
Một nhân chứng vụ việc kể lại rằng có ít nhất ba kẻ tấn công đã xông vào một quán cà phê Starbucks trong khu vực, gần đó còn có một số đại sứ quán.
Theo BBC, hiện chưa có dấu hiệu nào lộ diện những kẻ có thể đứng đằng sau các cuộc tấn công. Trước đây, Indonesia từng bị các nhóm chiến binh Hồi giáo tấn công và đã đề cao cảnh giác hơn trong năm mới, đặc biệt sau khi mối đe dọa từ phía Nhà nước Hồi giáo IS đang ngày càng lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Cảnh sát vẫn đang truy bắt và đấu súng với những nghi phạm
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ liên tiếp làm rung chuyển thủ đô Jakarta sáng nay
Nghẹt thở chứng kiến hiện trường 7 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Indonesia
Một sĩ quan cảnh sát bị trọng thương khi đấu súng với nghi phạm
Nghẹt thở chứng kiến hiện trường 7 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Indonesia
Nghẹt thở chứng kiến hiện trường 7 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Indonesia
Khói lửa vẫn xuất hiện ở nhiều khu vực
Nghẹt thở chứng kiến hiện trường 7 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Indonesia
Nhiều thi thể nằm la liệt trên đường phố
Nghẹt thở trước hiện trường 7 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Indonesia
Nhiều ngôi nhà, cửa hàng bị đổ sập. Tổng thống Indonesia - Joko Widodo đã kêu gọi nhân dân bình tĩnh nhưng lên án đây là "hành động khủng bố" khủng khiếp.
 
 
Hải Đăng - (Dịch theo BBC, DM)
(Theo Congluan)
 

Tags : Từ khóaXem thêm