Ngay sát Giáng sinh, khủng bố tấn công Berlin làm 12 người chết, 48 người bị thương

Emdep.vn - Một chiếc xe tải đã lao vào giữa đám đông cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đang tập trung ở phiên chợ Giáng sinh tại thủ đô Berlin, Đức, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương.

Vào giờ cao điểm lúc chiều tối ngày 19/12 (giờ địa phương), tại một phiên chợ Giáng sinh đông đúc ở bên ngoài nhà thờ tưởng niệm Kaiser Wilhelm, Quảng trường Breitscheidplatz, gần đại lộ Kurfuerstendamm, phía Tây thủ đô Berlin, Đức đã xảy ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải, khiến ít nhất 9 người chết và 50 người khác bị thương.

Tuy nhiên, theo thông tin mới cập nhật, số người chết trong vụ tấn công đã tăng lên 12 người. Số người bị thương là 48.

Ngay sát Giáng sinh, khủng bố tấn công Berlin làm 12 người chết, 48 người bị thương

Một số nhân chứng kể lại, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn, rồi một chiếc xe tải có khớp nối đâm thẳng vào đám đông bao gồm cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đang tập trung tại các lều gỗ bán đồ Giáng sinh ở khu chợ, vận tốc của chiếc xe khi ấy ước tính khoảng 65km/h.

Cảnh sát cho biết, xe tải đã tăng tốc và lao vào đám đông trên vỉa hè từ hướng Budapester Strasse và chỉ dừng lại khi tông vào cây thông Giáng sinh ngay trước nhà thờ tưởng niệm, hay còn gọi là Gedachtnis Kirche.

Theo một số nguồn tin, 1 tên nghi phạm ngồi cùng ca bin khoang lái với tài xế đã chết tại hiện trường, còn gã tài xế đã bị cảnh sát bắt giữ. Rất có khả năng vụ đâm xe này là một hành động khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lập tức lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

khủng bố tấn công Berlin

Lực lượng chức năng hiện đang kêu gọi người dân địa phương ở trong nhà để đảm bảo an toàn. Chợ Giáng sinh cũng được sơ tán do phía cảnh sát lo ngại vụ tông xe có thể khiến rò rỉ ga. Sự việc này được coi là một trong số những vụ tấn công đẫm máu nhất tại Đức trong suốt nhiều thập kỷ.

Vụ việc này gợi nhớ đến vụ tấn công khủng bố ở Pháp trong ngày quốc khánh 14/7. Một người lái xe tải gốc Tunisia đã lái xe lao vào đám đông đang tụ tập xem pháo hoa, khiến 86 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cũng nhận trách nhiệm đã gây ra vụ việc.

Theo Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm