Mẹ quỳ lạy vì con đòi mua điện thoại đắt tiền

Emdep.vn - Vì không thuyết phục được con gái từ bỏ ý định đòi mua điện thoại đắt tiền, người mẹ tật nguyền đã quỳ xuống cầu xin cô bé.
Đối với đấng sinh thành như cha mẹ, việc những người con phải hiếu thảo, kính trọng đã trở thành quy chuẩn đạo đức trong xã hội. Tuy nhiên, có nhiều ông bố bà mẹ đang bị con cái đối xử hoàn toàn ngược lại.
Mới đây, một bức ảnh được tung lên mạng xã hội Thái Lan cho thấy một người mẹ bị tật nguyền phải quỳ xuống trước mặt cô con gái nhỏ đã khiến nhiều người bức xúc.
Mẹ quỳ lạy vì con đòi mua điện thoại đắt tiền
Người mẹ tật nguyền phải quỳ lạy xin con gái đừng đòi mua điện thoại đắt tiền trong trung thương mại Harbor Mall, Pattaya, Thái Lan.
Cảnh tượng đau lòng này được chụp ở trung tâm thương mại Harbor Mall, Pattaya, Thái Lan và bức ảnh do một nhân viên cửa hàng điện thoại đăng lên mạng xã hội. Theo thông tin mà người đăng cho hay, cô con gái nhỏ đã liên tục đòi mẹ mua cho mình một chiếc điện thoại đắt tiền nhưng không được. Lý do bởi mẹ cô bé không có khả năng tài chính lớn để chi trả cho chiếc điện thoại đắt đỏ như vậy.
Tuy nhiên, không chịu hiểu nỗi khó khăn của mẹ, cô bé vẫn nằng nặc đòi mua cho bằng được. Cảm thấy bất lực trước thái độ của con gái, người mẹ đã phải quỳ xuống xin con từ bỏ ý định này.
Hành động này của người mẹ đã khiến những nhân viên và khách hàng trong trung tâm thương mại rất bất ngờ và bức xúc. Trong khi đó, cô con gái không hề ăn năn, hối lỗi mà vẫn tỏ ra hờn dỗi, trách móc mẹ không ngừng.
Sau khi bức ảnh được tung lên mạng xã hội, rất nhiều người đã lên án thái độ của cô con gái. Hành động này cho thấy cô bé đã quá hư hỏng và không kính trọng người mẹ tật nguyền của mình. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, người mẹ này đã quá nuông chiều và dễ dãi với con cái. Việc chiều chuộng con như vậy sẽ chỉ làm hư đứa trẻ.
Đây cũng là một lời cảnh báo về cách nuôi dạy con cái của các cặp cha mẹ. Rất nhiều bậc phụ huynh đang tự làm hư con mình mà không có phương pháp dạy dỗ khoa học. Chính điều này sẽ là nguyên nhân gây ra những cảnh con cái ngược đãi cha mẹ khi về già.
 
Hải Đăng – (Dịch theo ST)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm