Mẹ đơn thân giả dạng gái trẻ "giăng bẫy" lừa tình trai tân

Emdep.vn - Gần 40 tuổi, nhưng người phụ nữ này đã đóng giả làm gái trẻ để lừa tình, lừa tiền chàng trai si tình.

Một bà mẹ đơn thân hơn 30 tuổi vì muốn kiếm tiền một cách dễ dàng nên đã mạo nhận là thiếu nữ 23 hòng lừa tình, lừa tiền các chàng trai trẻ. Một mặt, cô giả làm bà mối, mặt khác tự đóng vai gái trẻ "câu" trai. Trong suốt thời gian quen nhau, người phụ nữ này đã lừa được hơn 100.000 tệ (khoảng 350 triệu đồng).

Theo Eastday, người phụ nữ này họ Lưu (37 tuổi), sống tại thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, từng trải qua cuộc hôn nhân thất bại. Hiện cô Lưu một mình nuôi con, không có công việc ổn định. Một lần tình cờ biết có chàng trai trong thôn đang tìm đối tượng kết hôn, cô Lưu đã mạo nhận gái trẻ 23 tuổi, làm giáo viên mầm non để tán tỉnh và lừa tiền người kia.

Mẹ đơn thân giả dạng gái trẻ 'giăng bẫy' lừa tình trai tân

Hàng ngày, cô Lưu lên mạng trò chuyện tán gẫu với chàng trai họ Lâm. Sau một thời gian, cô bắt đầu mượn đủ mọi lý do để lừa tiền. Khi nói muốn đến thăm anh chàng, nhưng không có lộ phí muốn Lâm cung cấp; lúc nói điện thoại hỏng cần tiền để sửa... Nhiều lần gặp mặt bất thành, Lâm sốt ruột bèn đến địa chỉ nhà trẻ cô Lưu tiết lộ, nhưng ban giám hiệu nhà trường cho biết ở đây không có ai tên như vậy.

Lâm nghi ngờ và báo cảnh sát. Không bao lâu sau, cô Lưu bị bắt vì hành vi lừa đảo và bị giam nửa năm tù. "Tôi rất thật lòng. Tôi không ngờ lại bị lừa như vậy. Chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau và còn định cầu hôn cô ấy." - Lâm chia sẻ.

Vụ việc đã gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. Không ít người lên án hành vi gạt tiền của cô Lưu, nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng, trước đó đã có quá nhiều trường hợp lừa tiền tương tự, muốn trách phải trách khổ chủ quá tin tưởng vào tình yêu qua mạng. "Ngày nào báo chí cũng cảnh báo mà vẫn có người mắc bẫy. Yêu thật chưa xong còn bày đặt yêu ảo."...

Thông qua vụ việc, cảnh sát cũng cảnh báo cư dân mạng, đặc biệt là các thanh niên không nên quá tin tưởng vào các mối quan hệ ảo để tránh bị lừa gạt.

Bạch Ngân Theo Eastday

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm