Lấy vợ còn 'trong trắng' sẽ bị chê cười

Emdep.vn - Cô dâu không được cười trong hôn lễ, lấy vợ còn trinh bị chê cười... đều là những tập tục khó tin vẫn đang tồn tại trên thế giới.

1. Lấy vợ còn "trong trắng" là điều hổ thẹn

Trong khi hầu hết các chàng trai đều hy vọng người vợ mình lấy về còn là trinh nữ, thì một bộ tộc ở Uganda lại coi đó là điều vô cùng hổ thẹn.

Tập tục lâu đời của họ quy định: Nếu thống lĩnh, tộc trưởng nào nạp thiếp hoặc hoàng hậu còn trong trắng, họ sẽ bị cả tộc khinh miệt. Tấm màng trinh tiết không có ý nghĩa gì với người tộc này.

2. Cô dâu không được cười trong hôn lễ

Kết hôn là chuyện vui của mỗi người, chắc chắn không ai có thể kìm nén được nụ cười hạnh phúc. Song, tại Pakistan, người ta lại cấm cô dâu cười trong hôn lễ của chính mình.

Theo phong tục nước này, hôn lễ thường tổ chức ở nhà gái. Cô dâu sẽ luôn phải ra vẻ buồn bã, âu sầu suốt cả quá trình làm lễ, dù trong lòng vui mừng đến đâu, người nào càng buồn sẽ càng được tôn trọng.

Khó tin trước 8 tập tục lạ lùng nhất thế giới

3. Hẹn hò khỏa thân

Tại Nhật Bản, việc tắm trong nhà tắm công cộng, tắm suối nước nóng vô cùng phổ biến và có lịch sử lâu đời. Vì vậy, người ta đã nghĩ ra một dịch vụ mang tên "Hẹn hò trong bồn tắm".

Không ít khách sạn, nhà nghỉ đã áp dụng dịch vụ này, nhằm giúp những chàng trai, cô gái độc thân có cơ hội giao lưu kết bạn với nhau.

Khó tin trước 8 tập tục lạ lùng nhất thế giới

4. Muốn đẹp phải... béo

Một tộc người sống ở thành phố La Paz, Bolivia đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng về quan niệm thẩm mỹ. Đối với họ, đẹp đồng nghĩa với béo. Người phụ nữ chỉ đẹp khi sở hữu cặp mông nở, ngực to cùng thân hình đồ sộ. Thậm chí, người Bolivia còn tổ chức cả cuộc thi Hoa hậu béo để chứng minh đẳng cấp của mình.

Khó tin trước 8 tập tục lạ lùng nhất thế giới

5. Không xỏ khuyên mũi không được ra đường

Tại Ấn Độ, phụ nữ ra đường không đeo trang sức đồng nghĩa với việc vô lễ, không lịch sự. Do đó, có thể thấy dù là bé gái vài tuổi hay phụ nữ lớn tuổi đeo trang sức bằng vàng lấp lánh trên người. Đặc biệt, mũi họ cũng sẽ được xỏ khuyên vàng. Thậm chí, ngay cả những cô bé nghèo, ăn xin, quần áo rách rưới cũ kỹ đến đâu thì trên mũi cũng sẽ bấm một lỗ.

tập tục kỳ lạ

Bạch Ngân Theo Tjfer

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm