qc-epoint

Kỳ lạ trường học bắt sinh viên khoả thân mới được đi thi

Bảo Ái 2015-05-12 09:34
- Theo nhà trường, cách này có thể giúp sinh viên kiềm chế nỗi lo lắng nhưng cách mà trường bắt các sinh viên khỏa thân khi đi thi quả thực khiến nhiều người phải tròn mắt thậm chí có người phải ngượng ngùng.
Theo các nhà quản lý của trường UC San Diego, ở Mỹ, sinh viên sẽ không bị áp lực căng thẳng nếu như họ có thể tưởng tượng ra mọi người xung quanh họ đang trong tình trạng trần truồng. Vậy nếu như sinh viên không thể áp chế cơn lo lắng của mình thì sao? Nhà trường quyết định tổ chức kỳ thi cuối kỳ với điều kiện toàn bộ sinh viên và giám thị đều khoả thân. Nếu không tuân theo điều kiện này, sinh viên coi như bỏ thi.
Phó Giáo sư Ricardo Dominguez, giám thị lớp học nghệ thuật thị giác cho biết luật lệ này đã diễn ra ở trường được 11 năm rồi.
Ông cũng nói thêm, ngay từ đầu kỳ học, tất cả sinh viên đều được phổ biến quy định này. Nếu ngại ngần, họ có thể bỏ lớp học luôn. Theo vị Phó giáo sư này, khoả thân cũng là một hình thức nghệ thuật khi trong lịch sử từng có đại hội khoả thân hay những tác phẩm nghệ thuật nude diễn tả khát vọng giải phóng con người hay vạch trần những nỗi đau sâu kín trong tâm hồn họ.
Tuy nhiên, không phải vị phụ huynh nào cũng thoải mái với quy định của trường. Một vị phụ huynh giấu tên “ Tôi mà biết có điều lệ này, không bao giờ tôi cho con gái mình vào đây. Thật là quái gở và bệnh hoạn. Cứ nghĩ đến chuyện ai nói với tôi rằng cô phải trần truồng mới được thi đỗ, tôi lại thấy buồn nôn”.
Bảo Ái (Dịch theo MT)
Theo Congluan.vn
qc-epoint