Khám phá khu "chợ cô dâu" thời hiện đại

Emdep.vn - Khu "chợ cô dâu" là nơi để các chàng trai tìm vợ, còn gia đình cô gái hi vọng về một số tiền không hề nhỏ.

Nhiều cô gái trẻ thuộc cộng đồng người Roma ở Bulgaria nuôi ước mơ đổi đời bằng cách tìm đến "chợ cô dâu". Khi đến đây, các gia đình nghèo có cơ hội để sắp xếp cuộc hôn nhân mà chủ yếu nhìn vào yếu tố tài chính của chàng trai cho con gái họ.

Các cô gái ăn mặc gợi cảm, đeo đồ trang sức, chải mascara, vẻ hào nhoáng bên ngoài toát lên nét quyến rũ của họ cùng với giày cao gót và váy ngắn. Ngoài ra, em gái của các cô gái có thể đi cùng và được các chàng trai mời kẹo.

Đứng xung quanh họ là những chàng trai đang mong muốn tìm thấy nửa còn lại với chi phí phải chăng. Theo thông lệ, các gia đình sẽ tụ tập tại Stara Zagora. "Chợ cô dâu họp 1 năm 4 lần vào các ngày lễ trong suốt mùa xuân và mùa hè. Đó là cơ hội cho cộng đồng người Roma gặp gỡ và mai mối cho các chàng trai và cô gái", một người đi chợ nói.

Ở giữa chợ có sân khấu lớn để các cô gái thể hiện khả năng của mình hoặc thu hút ánh mắt nhìn của những chàng trai phía dưới. Các cô gái và chàng trai khi đã vừa lòng nhau sẽ đứng nói chuyện, trong khi bố mẹ cũng đứng trao đổi ở gần đó.

Sau khi nói chuyện, các cô gái và chàng trai đã vừa lòng nhau sẽ cùng nhảy những điệu bốc lửa, quyến rũ. Những cô gái chưa tìm được nửa còn lại cũng tham gia nhảy với hi vọng sẽ được chàng trai nào đó chú ý.

Ngoài ra, phiên "chợ cô dâu" cũng là nơi để những cặp vợ chồng cưới nhau đã lâu tìm đến kỷ niệm ngày cưới bằng màn uống rượu vang, nhảy múa rất sôi động.

Để cưới được một cô dâu về nhà, chàng trai phải trả một số tiền nhất định cho nhà gái. Theo đó, mức giá của một cô dâu là 5.000 bảng - 10.000 bảng (tương đương 160 triệu - 480 triệu đồng).

Dưới đây là chùm ảnh về khu chợ:

Các chàng trai và cô gái trò chuyện bên nhau sau khi đến chợ.
Các cô gái chăm sóc sắc đẹp để bản thân đẹp nhất trong mắt các chàng trai.
Sự quyến rũ, vẻ đẹp ấn tượng là cách thu hút các chàng trai.

Các bà mẹ đồng hành cùng con gái khi tới chợ.

Tú Anh (Dịch theo DM)
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm