Hàng ngàn người tham gia lễ hội rước "dương vật thép"

Emdep.vn - Được biết "lễ hội dương vật" được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng tư mỗi năm tại đền Kanayama.
Hôm qua, Kawasaki, Nhật Bản đã tổ chức lễ hội hàng năm Kanamara Matsuri rước dương vật, thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước thích thú đến tham dự. Được biết "lễ hội dương vật" được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng tư mỗi năm tại đền Kanayama.
Người ta tạo hàng trăm biểu tượng, mô hình hình dương vật nhiều màu sắc rực rỡ với đủ loại chất liệu từ bột mạch nha, kẹo, kim loại, gỗ… rồi khênh chúng đi diễu hành khắp đường phố Kawasaki. Được chú ý nhất là mô hình dương vật bằng thép truyền thống của người dân địa phương.
Lễ hội này được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 17 và câu chuyện về con quỷ răng nhọn đã đem lòng yêu mến một người phụ nữ xinh đẹp. Tuy vậy người phụ nữ lại có bạn đời khác và từ chối con quỷ. Tức giận, con quỷ đã dùng hàm răng sắc nhọn cướp đi dương vật của chàng trai kia. Người phụ nữ trẻ đã tìm kiếm sự giúp đỡ của một thợ rèn địa phương để tạo ra dương vật bằng thép cho chàng trai, phá vỡ răng của quỷ, giải thoát cho đôi tình nhân. Về sau người dân địa phương bắt đầu tổ chức lễ hội tại đền Kanayama. Thường những cô gái bán hoa đến để cầu may, hoặc những người hiếm muộn đến cầu con. Về sau, lễ hội còn là dịp tuyên truyền phòng chống căn bệnh AIDS cho người dân địa phương.
Đó là lý do vì sao lễ hội thu hút hàng nghìn người đến để sờ, chạm, thậm chí ngồi lên các mô hình dương vậy khổng lồ để cầu may.
Bảo Ái (Dịch theo MT)
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm