qc-epoint

Gã trai giả gái lừa đảo người yêu 3 tỷ đồng

2016-07-20 17:30
- Sau sự kiện một người đàn ông họ Vương ở Hô Nam (Trung Quốc) cưới phải người vợ giả gái, một anh họ Vương khác tiếp tục vướng lưới tình của 1 gã trai.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang "dậy sóng" vì một vụ lừa tình, lừa tiền qua mạng Internet. Theo nội dung sự việc, một chàng trai đã giả gái thành công khiến một người khác "mắc bẫy" nên mất oan hơn 1 triệu tệ (hơn 3 tỷ đồng).

Theo Sina, anh Vương (28 tuổi), sinh ra ở huyện Tùng Dương, thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hiện đang làm việc tại quận Tiêu Sơn, thành phố Hàng Châu. Hồi tháng 5/2015, thông qua một phần mềm mai mối, anh quen biết Lam Hân.

Lam Hân tự nhận là giáo viên dạy nhạc, cả nhà đều sống ở Hàng Châu. Còn cô sống một mình ở quê nhà Toại Xương, thành phố Lệ Thủy. Sau một thời gian qua lại, hai người chính thức trở thành một cặp. 

Cuối tháng 5/2015, Lam Hân gọi điện cho anh Vương mượn tiền vì đâm phải người bị bắt đền. Nghe người yêu nói vậy, anh Vương chuyển khoản cho cô 60.000 tệ (210 triệu đồng). Sau đó, cô bày tỏ nguyện vọng muốn mở trung tâm dạy nhạc, anh Vương tiếp tục đứng tên vay cho cô thêm 500.000 tệ (hơn 1,7 tỉ đồng) làm vốn.

Từ tháng 6 đến tháng 9/2015, Lam Hân liên tục lấy các lý do khác như "bà nội ốm nặng", "bố muốn thử xem tài lực kinh tế của bạn trai"... rút thêm hơn 100.000 tệ (350 triệu đồng) của người yêu.

Tổng cộng đến tháng 9/2015, số tiền anh Vương đưa cho Lam Hân lên tới 1,1 triệu tệ (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Gã trai giả gái lừa đảo người yêu 3 tỷ đồng

Tuy nhiên, điều đáng nói là cả hai chưa bao giờ gặp nhau ngoài đời. Mỗi lần anh Vương đề nghị gặp mặt, Lam Hân lại mượn cớ không có thời gian hoặc bận đột xuất trước giờ hẹn. Thậm chí một lần, dù đã hẹn thành công nhưng người xuất hiện lại là anh rể họ Lý của Lam Hân.

Đầu tháng 10/2015, anh Vương bắt đầu đòi nợ bạn gái. Do công việc kinh doanh đều do anh Lý tiếp quản, nên anh Vương trực tiếp đòi tiền người đàn ông này. Tuy nhiên, anh chỉ thu về 10.000 tệ (khoảng 35 triệu đồng).

Cảm thấy có điều gì đó không ổn, ngày 5/11/2015, anh Vương báo cảnh sát và bất ngờ khi phát hiện tất cả mọi chuyện đều do bạn gái "tự biên tự diễn". Tuy nhiên, điều khiến anh sốc hơn cả là, bạn gái anh ngoài đời thực chất là một gã đàn ông.

 

Tên của người giả gái này là Dương Cảnh (29 tuổi), sống ở Liên Đô, thành phố Lệ Thủy. Cách đây vài năm, do nợ nần chồng chất, gã đã giả gái nhằm lừa gạt những người đàn ông nhẹ dạ cả tin. Anh Vương chính là người mắc bẫy. Thậm chí, anh Vương sốc nhất khi phát hiện Dương Cảnh một mình đóng 3 vai: Lam Hân, anh rể họ Lý và bạn thân của Lam Hân trò chuyện cùng anh Vương.

Hôm 18/7, Dương Cảnh chính thức bị cảnh sát Toại Xương bắt giam vì tội lừa đảo và chuẩn bị ra hầu tòa.

Bạch Ngân Theo Sina

qc-epoint