Cuộc sống giàu sang của Hoàng gia Nhật Bản

Emdep.vn - Hoàng gia Nhật sống biệt lập bên trong Hoàng cung tuyệt đẹp, rộng hơn 7,4km2 tại Tokyo, sở hữu những món tài sản vô cùng quý giá cùng nhiều vùng đất đai rộng lớn.

Hoàng gia Nhật Bản là một trong những gia tộc lâu đời nhất trên thế giới. Họ sống cuộc sống biệt lập bên trong Hoàng cung tuyệt đẹp, rộng hơn 7,4km2 tại Tokyo. Đến nay, mức thu nhập cũng như tài sản của những thành viên Hoàng tộc vẫn là câu hỏi với nhiều người.

Các thành viên Hoàng tộc.

Cung điện Hoàng gia Nhật - Kokyo nhìn từ trên cao.

Một góc bên trong cung điện Hoàng gia.

Theo một báo cáo ngày 30/10/1946, tài sản Thiên Hoàng Nhật sở hữu bao gồm: Đất đai trị giá 360 triệu Yên, diện tích rừng trị giá 590 triệu Yên, công trình xây dựng trị giá 290 triệu Yên, cổ phiếu trị giá 310 triệu yên, hiện kim trị giá hơn 24 triệu Yên. Tổng giá trị tài sản khoảng 1,59 tỉ Yên.

Bảo tàng nghệ thuật ở Minato, Tokyo cũng thuộc quyền sở hữu của hoàng gia.

Một góc bên trong Katsura Imperial Villa, khu biệt thự Hoàng gia nổi tiếng xinh đẹp và thơ mộng.

Shugakuin Imperial Villa.

Trước khi Thế chiến II nổ ra, Hoàng gia sở hữu nhiều ruộng, kéo dài từ quận Gunma sang quận Tochigi. Để tăng thêm tài sản cho Hoàng gia, chính phủ Nhật còn chuyển nhượng không ít cổ phần của nhiều công ty, tập đoàn lớn cho họ như: Ngân hàng Nhật Bản, ngân hàng Chính Kim, ngân hàng Triều Tiên, công ty sản xuất Đường Đài Loan, tập đoàn khai thác Đông Dương, công ty đường sắt NamMan...

Khế ước nhà đất.

Cuộc sống giàu sang của Hoàng gia Nhật Bản

Xe hơi và tàu hỏa thuộc quyền sở hữu của Hoàng thất.

Tuy nhiên, sau khi Thế chiến II nổ ra, hầu hết tài sản của Hoàng gia bị chính quyền Mỹ đang đóng quân tại đây sung công. Các thành viên hoàng tộc không có tài sản riêng mà phải chi tiêu theo đúng quy định. Toàn bộ các số tiền chi cho đi lại, ăn ở, may mặc... đều lấy từ ngân sách nhà nước.

Những công trình kiến trúc bên trong cung điện Hoàng gia.

Những món đồ cổ giá trị liên thành Hoàng gia Nhật sở hữu. 

Dù vậy, mức đãi ngộ dành cho các thành viên hoàng tộc vẫn rất cao. Một năm, các mức chi dành cho cung đình vào khoảng 2.000 tỷ đồng Việt Nam. Bên trong hoàng cung có khoảng 1.000 người phục vụ và hàng trăm cảnh sát bảo vệ. Họ sở hữu những loại rượu giá trị, những món đồ cổ vài trăm năm quý hiếm...

Không ít người thắc mắc vì sao Hoàng gia Nhật lại được đãi ngộ đặc biệt như vậy. Lý do rất đơn giản: Bởi Thiên Hoàng và Hoàng gia là biểu tượng của đất nước.

Bạch Ngân (Theo Tifer)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm