Cận cảnh công việc của nghề người mẫu nam khỏa thân

Emdep.vn - Người đàn ông làm nghề người mẫu khỏa thân đã hơn 10 năm cho biết, nhiều lúc anh thấy bản thân mình thật đáng thương.
Lý Trập sống ở ngoại ô thành phố Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc. Anh năm nay 41 tuổi và đã làm công việc người mẫu khỏa thân cho lớp mỹ thuật của trường Đại học Mỹ thuật Sơn Tây hơn 10 năm. 
Trong giờ làm việc, Lý Trập ngồi bất động trên ghế, vóc dáng nhỏ bé cùng khuôn mặt vô cùng khắc khổ. 6 giờ sáng hàng ngày, anh bắt xe bus để đi đến các lớp học vẽ làm mẫu. Mỗi giờ học của sinh viên kéo dài 45 phút. Sau đó, Lý Trập lại được nghỉ 10 phút trước khi tiếp tục công việc. Một ngày trung bình anh sẽ phải ngồi bất động như thế trong suốt 4 tiết học. 
Anh Trập tâm sự, mỗi lúc ngồi làm mẫu như vậy khiến mắt anh cứ díp lại, cơn buồn ngủ kéo đến càng làm cho mắt anh cay xè, vừa nhắm mắt được một chút lại phải tỉnh ngay. Khi không thể chịu đựng được nữa, anh cho phép cơ thể mình thả lỏng, nhưng rất nhanh sau đó phải quay trở lại trạng thái ban đầu để các bạn học viên hoàn thành bài tập.
“Trần truồng đứng trước mặt người khác tôi thấy rất xấu hổ. Ngày đầu tiên làm công việc người mẫu khỏa thân này, tôi cùng một bạn mẫu khác đã đứng đơ người khi vừa bước vào lớp học. Sau đó giáo viên đã dành 1 tiếng đồng hồ để nói với tôi rằng công việc này giống như một bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe bệnh nhân vậy. Những người đang vẽ trước mặt tôi chỉ là một tĩnh vật mà thôi. Còn tôi là bác sĩ kiểm tra họ”, anh nói.
Sau đó, Lý Trập nhanh chóng nhặt vội chai nước và đưa lên miệng tu một hơi dài. Anh lắc đầu, chép miệng tự cảm thấy bản thân mình thật đáng thương.
Những tiết học làm người mẫu có mặc đồ anh chỉ được trả 20 tệ (70 nghìn đồng), còn người mẫu khỏa thân sẽ được trả gấp đôi. Vì vậy để kiếm thêm tiền, anh Trập chấp nhận khỏa thân trước mặt các sinh viên. Khi làm công việc này, hầu hết mọi người đều không hiểu và không thể chấp nhận. Duy chỉ có mẹ anh, vốn là một giáo viên mỹ thuật ở tỉnh lỵ ủng hộ và động viên con trai. Bà nói rằng đó là lao động chính đáng nên không có gì phải xấu hổ. 
Kết thúc buổi sáng, anh nhanh chóng đến trạm xe buýt để di chuyển đến các lớp học khác. Bữa trưa của anh thường chỉ là mẩu bánh mì ăn vội vã trên xe. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Lý Trập cảm thấy rất hài lòng. Anh hiện tại đang sống cùng mẹ và con gái. Hai vợ chồng anh ly hôn ngay sau khi anh vừa mất việc. Lúc đó, Lý Trập đã phải làm rất nhiều nghề để kiếm sống như rửa bát thuê, bán hàng rong nhưng cũng không được bao lâu. Sau này, một người bạn đã giới thiệu cho anh công việc làm mẫu này.
Anh Trập cho biết, thông thường những người làm mẫu tại đây đều lấy một bút danh vì họ sợ người khác biết sẽ ảnh hưởng đến gia đình. Nhiều bạn trẻ cũng từng thử sức với công việc này nhưng sau đó họ nhanh chóng bỏ đi vì tìm được công việc mới tốt hơn. Chỉ có anh Trập là gắn bó lâu nhất với công việc này.
Anh cho biết, sau mỗi khóa học, anh thường nhận được 2000 tệ (gần 7 triệu). Năm ngoái, anh đã sử dụng số tiền tích lũy trong nhiều năm để mua cho con gái chiếc đàn piano. Bất cứ lúc nào cô bé chơi đàn anh đều lắng nghe và thấy rất hạnh phúc. Ngoài chơi đàn piano, con gái anh Trập còn rất thích vẽ. Chỉ cần nhìn thấy con gái mình say sưa học hành, anh Trập tự nhủ mình cần phải cố gắng làm việc hơn nữa.
 
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm